U23 VN đấu Hàn Quốc: “Gareth Bale” Văn Hậu bị treo giò, thầy Park thay ai?

Tuesday, August 28, 2018 Bóng Đá Việt Nam

U23 Việt Nam xuất sắc quật ngã U23 Syria, ghi danh vào bán kết ASIAD 2018. Nhưng chiến thắng của “Những ngôi sao vàng” cũng phải trả cái giá rất đắt.

Phút 78 trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Syria, Đoàn Văn Hậu trong một tình huống leo biên đã có một pha va chạm quyết liệt trên mức cần thiết với Youssef Alhamwi của đội bóng Tây Á. Nếu trọng tài quan sát kỹ hoặc có công nghệ VAR hỗ trợ, rất có thể cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam sẽ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.
 
U23 VN đấu Hàn Quốc: “Gareth Bale” Văn Hậu bị treo giò, thầy Park thay ai? - 1

U23 VN đấu Hàn Quốc: “Gareth Bale” Văn Hậu bị treo giò, thầy Park thay ai? - 2
Tình huống Văn Hậu nhận thẻ vàng và bị treo giò trận tiếp theo
 
Các cầu thủ U23 Syria đã phản ứng với tình huống này. Và rồi trọng tài rút thẻ vàng với Đoàn Văn Hậu. Như vậy, đây là chiếc thẻ vàng thứ hai mà hậu vệ cánh trái của U23 Việt Nam phải nhận từ đầu giải.
 
Trước đó, trong trận đấu thuộc vòng 1/8 với U23 Bahrain, Văn Hậu cũng phải nhận một thẻ vàng ở phút 82. Với 2 chiếc thẻ vàng trong 2 trận liên tiếp, Đoàn Văn Hậu sẽ bị treo giò trong trận bán kết với U23 Hàn Quốc.
 
Đây chắc chắn là một thiệt thòi lớn với U23 Việt Nam trong cuộc đấu với ông lớn Đông Á. Đoàn Văn Hậu lâu nay được ví như “Gareth Bale Việt Nam”, bởi anh có nhiều điểm tương đồng với siêu sao người xứ Wales. Đa năng, xông xáo và đầy chất lượng, hỗ trợ phòng ngự và tham gia tấn công đều tốt - đó là những điểm mạnh nơi Đoàn Văn Hậu.
 
Bàn thắng quan trọng phút 108 của U23 Việt Nam, chính Đoàn Văn Hậu là người tung ra đường chuyền dài vượt tuyến tuyệt vời để Anh Đức băng xuống và dứt điểm chạm xà. Phần việc còn lại của Văn Toàn là tương đối dễ dàng, đệm bóng bật ra vào khung thành đã rộng mở.
 
Ở trận đấu thuộc vòng 1/8 với U23 Bahrain, trong thời điểm Đình Trọng chấn thương, HLV Park Hang Seo quyết định để Văn Hậu đá như một trung vệ thứ ba. Và công bằng mà nói, trận ấy Văn Hậu đá tròn vai, là một phần trong chốt chặn giúp khung thành Bùi Tiến Dũng được đảm bảo.
 
Với chiều cao 1m85, khả năng ngăn chống bóng bổng của Đoàn Văn Hậu cũng rất tốt. Do vậy, đây là một sự thiếu hụt lớn đối với U23 Việt Nam trong cuộc đối đầu với U23 Hàn Quốc.
 
U23 VN đấu Hàn Quốc: “Gareth Bale” Văn Hậu bị treo giò, thầy Park thay ai? - 3
Vắng Văn Hậu là một sự thiệt thòi với U23 Việt Nam khi đối đầu U23 Hàn Quốc
 
Giải pháp của HLV Park Hang Seo là gì? Nhiều khả năng cái tên Phạm Xuân Mạnh sẽ được tin tưởng. Đây chính là những gì đã diễn ra ở vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm. Kết thúc vòng bảng, Văn Hậu chấn thương. Khi đó, Văn Thanh được đẩy sang cánh trái để trám vào vị trí mà người đồng đội đã bỏ lại. Còn ở cánh phải nơi Văn Thanh vẫn trấn giữ, thì nay được trao cho Xuân Mạnh.
 
Đây là phương án khả dĩ nhất và cũng dễ đoán nhất với U23 Việt Nam lúc này. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo vẫn còn một hậu vệ khác nữa, đó là Trịnh Văn Lợi. Dù vậy, phương án này có lẽ chỉ là thứ yếu.
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat