U23 Việt Nam vs U23 UAE: Chiến đấu kiên cường, định đoạt luân lưu

Saturday, September 1, 2018 Bóng Đá Việt Nam

U23 Việt Nam - U23 UAE, trận tranh HCĐ ASIAD: U23 Việt Nam đã có rất nhiều cơ hội giải quyết trận đấu nhưng vẫn phải vào loạt luân lưu.

U23 Việt Nam ra sân với cặp trung vệ Tiến Dũng & Duy Mạnh cùng hai hậu vệ biên Xuân Mạnh & Văn Thanh, trong khi Đức Huy làm chốt chặn ở tuyến giữa và Văn Hậu được đẩy lên đá cao hơn để hỗ trợ cho 4 cầu thủ tấn công Văn Toàn - Quang Hải - Văn Quyết - Anh Đức.
 
U23 Việt Nam - U23 UAE: Chiến đấu kiên cường, định đoạt luân lưu - 1
Văn Quyết tái lập thế quân bình cho U23 Việt Nam sau bàn thua trước
 
U23 Việt Nam tấn công rất chủ động và chỉ sau 2 phút Văn Thanh đã buộc thủ môn đối phương phải đẩy ra cú sút xa rất căng. Nhưng trong lúc thế trận của U23 Việt Nam đang thuận lợi, bàn thua bất ngờ ập tới khi Quang Hải để mất bóng vì bị Văn Thanh chuyền về trong tư thế khó. Al Hashmi cướp được và băng về phía trung lộ trước khi sút xa đi chìm đánh bại thủ môn Tiến Dũng.
 
Tỷ số có thể đã là 2-0 Al Darmki không sút xa đi chệch cột dọc sau đó chỉ 2 phút. Văn Thanh có tới 2 lần chuyền hỏng trong khoảng chỉ 5 phút khiến U23 UAE có cơ hội nguy hiểm, nhưng đội bóng áo trắng chưa kịp tận dụng thêm cơ hội nào thì tỷ số đã được cân bằng. Phút 27, Văn Toàn đón bóng từ Văn Thanh bên cánh phải và gây hỗn loạn khu cấm địa UAE với cú xâm kim. Anh Đức bỏ lỡ đường nhả bóng lại nhưng cú đá với lại đưa bóng đúng tầm cho Văn Quyết đệm cận thành.
 
Thừa thế xông lên, U23 Việt Nam chỉ 3 phút sau đã có một thời cơ quá ngon ăn khi Xuân Mạnh thoát xuống bên cánh trái và tạt bóng vào, nhưng Tiến Dũng đánh đầu lên trời dù không bị ai kèm ở sát cầu môn. U23 UAE bình tĩnh lấy lại thế trận nhưng họ không tạo ra thêm cơ hội rõ rệt nào, và ở phút bù giờ hiệp 1 họ suýt bị đánh bại trong một tình huống U23 Việt Nam đá phạt nhanh.
 
Sang hiệp 2, thể lực đi xuống của cả hai đội khiến các pha bóng trở nên rời rạc, nhưng cơ hội ghi bàn vẫn xuất hiện. Đức Chinh sút trúng thủ môn từ góc đá khó ở phút 68, và 10 phút cuối liên tiếp Văn Hậu, Minh Vương, Xuân Mạnh bỏ lỡ cơ hội ghi bàn, trong đó có cú đánh đầu cận thành của Xuân Mạnh đi vọt xà ở phút 88 và Minh Vương bị thủ môn đẩy vọt xà cú đá phạt hiểm hóc phút 90+5.
 
Trong loạt luân lưu, Quang Hải sút chệch cột ở loạt thứ 2 khiến U23 Việt Nam lâm vào bất lợi. Mặc dù Văn Đức và Đức Chinh thành công trong những loạt sút tiếp theo, các chân sút U23 UAE tiếp tục tỏ ra chính xác trong loạt sút 11m trước khi Minh Vương bị thủ môn Al Shamsi cản phá ở lượt đá thứ 5. Thắng 4-2 trong loạt luân lưu, U23 UAE đoạt HCĐ ASIAD 2018 trong khi U23 Việt Nam về thứ 4.
 
Tỷ số trận đấu: U23 Việt Nam 1 - 1 U23 UAE (hiệp 1: 1-1).
 
Ghi bàn:
 
- U23 Việt Nam: Văn Quyết 27'
 
- U23 UAE: Al Hashmi 17'
 
Loạt luân lưu:
 
- U23 Việt Nam: Văn Thanh, Quang Hải (trượt), Đức Chinh, Văn Đức, Minh Vương (trượt).
 
- U23 UAE: Al Hashmi, Zayed Al-Ameri, Khaled Al-Dhanhani, Shaheen Al-Darmki.
 
Đội hình xuất phát:
 
U23 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng; Xuân Mạnh; Tiến Dũng; Duy Mạnh; Văn Thanh; Đức Huy; Văn Hậu; Văn Quyết; Quang Hải; Văn Toàn; Anh Đức.
 
U23 UAE: Alshamsi, Almehrzi, Alali, Alhashmi, Alalawi, Alattas, Abdulla, Aljasmi, Almesmari, Aldarmki, Musabbah.
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat