U23 Việt Nam mơ dự World Cup: Lời tiên tri 2 sao MU sắp ứng nghiệm

Monday, January 29, 2018 Bóng Đá Việt Nam

Cách đây không lâu, 2 huyền thoại MU Ryan Giggs và Paul Scholes cho rằng cái ngày bóng đá Việt Nam tham dự World Cup sẽ không còn xa. Bất ngờ thay, những đồn đoán này đang dần ứng nghiệm sau khi U23 Việt Nam vừa tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á.

Hồi tháng 11, trong chuyến ghé thăm và làm việc ở Việt Nam, 2 huyền thoại MU Ryan Giggs và Paul Scholes bày tỏ sự tin tưởng Việt Nam sẽ có mặt ở World Cup. "Việc Việt Nam dự World Cup U20 là rất ấn tượng. Cộng thêm cơ sở vật chất kỹ thuật, với tiềm năng ở đây, tôi tin rằng Việt Nam có thể biến giấc mơ dự World Cup thành sự thật".
 
U23 Việt Nam mơ dự World Cup: Lời tiên tri 2 sao MU sắp ứng nghiệm - 1
Giggs và Scholes từng biến vô số giấc mơ của MU trở thành hiện thực
 
Những lời chia sẻ của 2 cựu sao MU khiến nhiều người giật mình và thầm nghĩ đó là những câu xã giao vô thưởng, vô phạt. Tuy nhiên, cho đến khi U23 Việt Nam có một bước tiến đáng kinh ngạc tại giải U23 châu Á. Tất cả đều tin đây không phải là những câu nói đùa.
 
Hiện tại, khu vực châu Á được trao 4 suất rưỡi dự World Cup. Nhưng kể từ World Cup 2026, số đội tham dự được nâng lên đến 48 đội và khu vực châu Á sẽ có 8 suất rưỡi.
 
Và nếu như thời điểm đó diễn ra, lứa cầu thủ U23 đang làm rạng danh nước nhà ở Trung Quốc sẽ bước sang tuổi 28-30 là độ tuổi có phong độ cao nhất.
 
Rất có thể lứa Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường… sẽ có một bước nhảy vọt về kinh nghiệm lẫn tài năng, và kế hoạch chạm tới giấc mơ trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên góp mặt ở World Cup không phải là điều bất khả thi.
 
Tại giải đấu năm nay, U23 Việt Nam thậm chí đã qua mặt những đội bóng sừng sỏ tại châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq, Qatar để có mặt ở vị trí thứ 2 chung cuộc.
 
Chính bởi vậy, trang sử mới tại giải U23 châu Á cũng chính là tiền đề để bóng đá Việt Nam vươn tầm khu vực. Lúc này, bóng đá Việt Nam đang có sự tự tin rất cao và sẵn sàng đương đầu với bất cứ đối thủ nào.
 
Trong tương lai, với kinh nghiệm sẵn có, U23 Việt Nam sẽ là trụ cột của bóng đá nước nhà. Cộng thêm nhiều thành viên U20 từng dự World Cup và những lứa U19, U16 đang tiến bộ từng ngày, đây sẽ là lực lượng bổ sung cực kỳ chất lượng.
 
Thêm nữa, ngôi á quân tại VCK U23 châu Á sẽ chính là bước đệm khiến các đối thủ trong khu vực phải dè chừng. Trong trường hợp nếu như nền bóng đá Đông Nam Á ngày càng lớn mạnh, rõ ràng chúng ta có quyền hy vọng giành vé dự FIFA World Cup.
 
Mới đây nhất, bầu Đức trong một chia sẻ cũng khẳng định tương lai bóng đá Việt Nam sẽ vô cùng tươi sáng sau thành tích về nhì tại giải U23 châu Á 2018, đồng thời tin tưởng tấm vé tham dự World Cup sẽ không còn xa.
 
U23 Việt Nam mơ dự World Cup: Lời tiên tri 2 sao MU sắp ứng nghiệm - 2
Việt Nam sẵn sàng lên kế hoạch với giấc mơ World Cup
 
"Chúng ta đã là số 2 châu Á. Hiện tại, khu vực châu á có 4.5 suất dự World Cup, sau này sẽ tăng thành 8 suất. Vậy tại sao Việt Nam không thể nằm trong số 8 đội mạnh nhất ấy? Chúng ta có quyền hy vọng vào điều này.
 
Vài năm nữa, thế hệ cầu thủ trẻ này sẽ trưởng thành, mọi thứ sẽ khác đi. Đây là lứa cầu thủ đầu tiên. Chỉ cần làm bóng đá nghiêm túc, đào tạo trẻ quyết liệt thì có thể mơ tới World Cup. Chúng ta sẽ thực hiện được điều mà cả Đông Nam Á chưa từng làm được.”
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat