U23 Việt Nam: Đủ tự tin đến Sea Games 28?

Thursday, April 2, 2015 Bóng Đá Việt Nam

Nhiệm vụ đầu tiên và cửa ải đầu tiên của U23 Việt Nam là VCK U23 Châu Á đã được hoàn thành một cách xuất sắc và đầy bản lĩnh cộng với may mắn cần thiết trong bóng đá. Niềm vui đã được lan tỏa trong dòng chảy của bóng đá Việt Nam nhưng đây chưa phải là lúc để những niềm vui như thế chiếm trọn con tim bởi mục tiêu “thấp bé nhẹ cân” là Sea Games vẫn là ngọn núi rất cao.

U23 Việt Nam: Đủ tự tin đến Sea Games 28?

Rất cao là bởi đã 56 năm qua, bóng đá Việt Nam vẫn chưa một lần được hưởng niềm vui và giải tỏa được cơn khát vàng. Cơn khát ấy cứ mãi đeo bám và ngày càng khắc khoải trong tâm của những người làm bóng đá, của những người yêu bóng đá và biết bao thế hệ cầu thủ của Việt Nam. Bây giờ, thế hệ 2015 đang trở thành niềm kỳ vọng thực sự nhất là sau những gì đã có dưới thời của HLV người Nhật Miura.
 
U23 Việt Nam có đủ tự tin không? Sea Games vẫn mãi là một sân chơi của “ao làng”, vẫn là nơi để các nước chủ nhà tận dụng cơ hội để giành gần như trọn vẹn các bộ huy chương ở tất cả các môn thể thao chứ không riêng gì ở bóng đá. HCV Sea Games đã không được những đội bóng như Thái Lan hay Malaysia mặn mà nữa bởi sân chơi này cũng gần như là bàn đạp để các đội bóng ấy tập luyện, rèn quân và hướng đến sân chơi Châu lục. Thái Lan đang mạnh thật sự dù họ rất trẻ, trẻ từ quân đến tướng.
 
Malaysia thì sao? Họ vừa cho thấy họ đủ sức có đến 2 đội tuyển cấp U23 để dàn trải ở các giải đấu. Indonesia, Singapore hay Myanmar, lực lượng trẻ của họ cũng rất đáng gờm và hầu hết đều đang hướng đến sân chơi lớn hơn. Với Việt Nam, Sea Games vẫn sẽ là một thử thách thật sự để giữ lửa và tạo niềm tin. Rõ ràng là như thế bởi đã quá lâu rồi, HCV là điều xa xỉ không hơn không kém. Vì thế, khi có trong tay đội ngũ tốt như hiện nay, U23 Việt Nam cần thiết phải tận dụng để ít nhất một lần được bước lên đỉnh cao danh vọng.
 
U23 Việt Nam sẽ được bổ sung hàng loạt cái tên đã vắng mặt ở lần tập trung lần này như Đông Triều, Xuân Trường, Hồng Quân, Hoàng Thịnh, Phi Sơn … Cộng với đội ngũ hiện có, U23 Việt Nam đáng để được kỳ vọng vào việc có mặt ở chung kết của Sea Games 28 lần này. Vấn đề là, U23 Việt Nam có vượt qua được tâm lý, vượt qua sức ép của bản thân và đã sẵn sàng cho vũ đài ấy hay chưa mà thôi.
 
Cờ đến tay thì phải phất. U23 Việt Nam có một HLV thấp bé và không ra dáng một HLV như Miura nhưng đó là một con người chịu được áp lực cực tốt. Bất chấp những lời ca thán, bất chấp những lời phê bình, những lời chua xót của giới chuyên môn trong nước về việc để các cầu thủ tập luyện quá nặng hoặc không có đấu pháp cụ thể. Kết quả thế nào thì ai cũng rõ. Một U23 Việt Nam dồi dào thể lực, chơi trên mặt sân xấu như Shah Alam mà vẫn thể hiện tốt khả năng của từng cá nhân và giành được những kết quả tích cực.
 
Đến Sea Games 28, U23 Việt Nam với trọng trách và đã được giao chỉ tiêu vào đến chung kết. Một chỉ tiêu có thể là quá tầm với các đội tuyển Việt Nam trước đây nhưng lại là vừa tầm với U23 Việt Nam hiện tại. Có thể với những “bột” đang “gột” một cách tích cực như hiện nay thì U23 Việt Nam nên tự tin hơn nữa để có thể sớm vươn mình thức giấc sau những giấc ngủ quá dài. U23 Việt Nam đã trở thành 1 trong 16 đội mạnh nhất Châu Á ở VCK sắp đến thì không có lý do gì để tự ti ở sân chơi Đông Nam Á được.
 
VCK U23 Châu Á có thể là quá tầm với U23 Việt Nam nhưng đó là bàn đạp, là bước đệm không thể tốt hơn để lực lượng đang có trong tay HLV Miura hướng đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn và tràn đầy tự tin về một sức vóc lớn hơn như những gì mà những người tâm huyết với bóng đá nước nhà đang thực sự đặt trọn niềm tin.
 
(Bạn đọc Su Bin)
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat