Trọng tài thổi phạt đền HAGL dừng làm việc ở V-League 2018

Tuesday, May 8, 2018 Bóng Đá Việt Nam

Sau quả phạt đền tranh cãi ở vòng 7 cuối tuần qua, trọng tài Nguyễn Văn Kiên không được VPF mời làm nhiệm vụ trong phần còn lại mùa này.

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên gây ra tranh cãi với quả phạt đền ở cuối trận đấu trên sân 19/8. Ảnh: Đức Đồng.


Trọng tài Nguyễn Văn Kiên quyết định cho Khánh Hòa hưởng phạt đền ở phút 87, sau khi Zarour nhảy lên đón đường đường tạt bóng của đồng đội rồi ngã ra trong cấm địa của HAGL. Tác động từ cầu thủ theo kèm Zarour lúc đó là A Hoàng không rõ ràng. Trên chấm 11m, hậu vệ Văn Vũ ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Khánh Hòa.
 

Ở trên sân, các cầu thủ HAGL đã phản ứng gay gắt nhưng không thể làm thay đổi quyết định của trọng tài Kiên. Sau trận đấu, bầu Đức cho rằng đội bóng của ông bị cướp mất chiến thắng. HAGL cũng đã gửi đơn khiếu nại đến Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF.
 

rong cuộc họp chiều qua, Ban điều hành V-League đã quyết định không mời trọng tài Kiên làm nhiệm vụ ở các giải đấu do VPF tổ chức, ít nhất cho đến hết mùa này.
 

Quyết định này được đưa ra ngay cả khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF chưa họp mổ băng để xác định tính đúng - sai trong cách xử lý của trọng tài Kiên. Ban Trọng tài của VFF cho biết, họ cần thời gian để thu thập đủ băng hình kỹ thuật.
 

Theo lý giải của lãnh đạo VPF, họ ra quyết định sớm vì không chỉ quả phạt đền tranh cãi, trọng tài Kiên còn mắc nhiều lỗi khác trận này.
 

Ông Dương Văn Hiền (phải) không được Vpf mời làm nhiệm vụ giám sát. Ảnh: Đức Đồng.

Ông Dương Văn Hiền (phải) không được VPF mời làm nhiệm vụ giám sát. Ảnh: Đức Đồng.


VPF cũng sẽ không mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, làm nhiệm vụ vì từ đầu giải đã có nhiều sai phạm. Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền cũng chung cảnh ngộ.

VPF là đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Họ có quyền mời các trọng tài và giám sát trọng tài. Trong khi đó, VFF là đơn vị quản lí trọng tài và đưa ra các quyết định xử lý.

VPF cũng cấm thi đấu năm trận và phạt 25 triệu đồng đối với hậu vệ Huỳnh Tấn Tài (Long An) do vào bóng thô bạo, khiến cầu thủ Dương Văn Hào (Viettel) gãy chân tại vòng 3 giải hạng Nhất.

 

Đức Đồng

Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat