Triệu fan Việt "săn" trọng tài: Nương tay Malaysia, trận đấu "nghẹt thở"

Sunday, December 16, 2018 Bóng Đá Việt Nam

Trọng tài Faghani đã có một trận đấu cầm còi phải nhận chỉ trích và điều đó không chỉ tới từ CĐV đội chủ nhà Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 qua đó thắng chung cuộc với tỉ số 3-2 và đăng quang một cách đầy xứng đáng. Tuy nhiên, một điểm khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam chưa hài lòng là phong cách cầm còi của trọng tài chính Trafdar Alireza Faghani.
 
Triệu fan Việt "săn" trọng tài: Nương tay Malaysia, trận đấu "nghẹt thở" - 1
Trọng tài Faghani nhiều lần bỏ qua những tình huống phạm lỗi nguy hiểm của Malaysia
 
"Ông vua áo đen" người Iran khiến không chỉ người Việt Nam mà còn rất nhiều người xem các nước khác theo dõi trận chung kết lượt về bất bình. Faghani thường xuyên không rút thẻ cảnh cáo những pha vào bóng "quá rắn" và có tính chất khiêu khích của các cầu thủ Malaysia, đặc biệt là với Quang Hải. 
 
Tuy nhiên, Faghani lại cực kỳ nghiêm khắc với các cầu thủ Việt Nam. Ông ta sẵn sàng rút thẻ vàng cho bất kỳ tình huống tranh chấp của các cầu thủ chủ nhà. Chính bởi vậy, Việt Nam phải nhận tới 6 thẻ vàng dù chỉ 12 lần phạm lỗi trong khi Malaysia chỉ phải nhận 4 thẻ vàng sau 19 lần phạm lỗi.
 
Với "sự thông thái" của dân cư mạng Việt Nam, facebook cá nhân của vị vua áo đen này ngay lập tức được tiết lộ khi trận đấu còn chưa kết thúc. Rất nhiều CĐV quá khích đã tấn công Faghani trên mạng đến mức ông này khóa ngay tài khoản mạng xã hội cá nhân sau khi trận đấu kết thúc.
 
Triệu fan Việt "săn" trọng tài: Nương tay Malaysia, trận đấu "nghẹt thở" - 2
Trọng tài chính Faghani phải nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ Việt Nam
 
Một CĐV Việt Nam bức xúc viết: "Trọng tài hình như là đội trưởng của Malaysia"  hay một lời bình luận khác khá "sâu sắc". "Malaysia đang chơi vật thay vì bóng đá nhờ có trọng tài". 
 
Ngay cả những CĐV trung lập của trận đấu cũng cảm thấy được sự thiên vị rõ ràng của trọng tài 40 tuổi này. "Trọng tài quá thiên vị Malaysia, mặc dù vậy Việt Nam vẫn chơi rất hay và sẽ thắng đội bóng chuyên phạm lỗi này thôi".
 
Thậm chí, cả người hâm mộ Malaysia cũng không hài lòng về cách đá của đội nhà. "Các cầu thủ Malaysia cần dừng những pha vào bóng lại. Điều họ cần làm là chiếm lĩnh khoảng trống và tạo cơ hội cho Talaha dứt điểm". Trong khi đó, một CĐV khác nhận xét. "Thua kém về thế trận, luôn cố tình phạm lội. Malaysia vẫn như vậy".
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat