Tiết lộ: Neymar "chuộc thân" giá 3000 tỷ đồng, Real cũng hãi

Wednesday, January 17, 2018 Bóng Đá Pháp

Tham vọng chiêu mộ Neymar của Real Madrid đang bị thử thách khi báo giới TBN tiết lộ số tiền khổng lồ mà "tiểu Pele" phải trả cho Barca để chuyển tới PSG.

Mùa hè 2017, PSG đã chiêu mộ thành công Neymar từ Barca với giá 199 triệu bảng (222 triệu euro), qua đó phá kỉ lục về số tiền chuyển nhượng một cầu thủ trong lịch sử bóng đá thế giới. Theo báo giới TBN, Neymar còn phải trích 40 triệu euro tiền túi để đền bù hợp đồng có thời hạn tới năm 2021 cho “Gã khổng lồ xứ Catalunya”.
 
Tiết lộ: Neymar "chuộc thân" giá 3000 tỷ đồng, Real cũng hãi - 1
Ngoài khoản chuyển nhượng kỉ lục 222 triệu từ PSG, Barca còn nhận thêm 100 triệu euro tiền bồi thường của Neymar do đơn phương phá vỡ hợp đồng?
 
Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản đến vậy. Trong số ra mới nhất, hai trang báo El Confidential và Marca (TBN) tiết lộ, hợp đồng từng kí với Barca vào năm 2013 có điều khoản Neymar sẽ kiếm 100 triệu euro cả lương thưởng nếu cống hiến đủ thời hạn 5 năm (năm 2018, đã gia hạn thêm 3 năm nữa vào cuối 2016).
 
Mặt khác, trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng, “tiểu Pele” sẽ phải đền bù đúng 100 triệu euro (xấp xỉ 2777 tỷ đồng) – nhiều hơn 60 triệu euro so với những gì mà báo giới đồn đoán trước đó. Như vậy, ngoài khoản chuyển nhượng kỉ lục 222 triệu từ PSG, Barca còn nhận thêm 100 triệu euro tiền nợ "chuộc thân" của Neymar.
 
Cũng theo Marca, mọi điều khoản đã được ghi chi tiết trong văn bản mà DIS - công ty từng sở hữu 40% giá trị của Neymar trước khi anh chuyển tới Barca - gửi tới cơ quan chức trách Brazil vào tháng 11 năm ngoái.
 
Thông tin mà El Confidential đưa ra chỉ là một trong rất nhiều điểm khuất tất của vụ chuyển nhượng đình đám giữa Santos với Barca. Từ năm 2015 đến 2016, DIS cùng CLB Brazil từng đâm đơn kiện chủ tịch Barca - Josep Maria Bartomeu, cha con Neymar và cựu chủ tịch Sandro Rosell vì hành vi tham nhũng, lừa đảo, gian lận khi chiêu mộ Neymar với mục đích trốn thuế.
 
Tiết lộ: Neymar "chuộc thân" giá 3000 tỷ đồng, Real cũng hãi - 2
Nếu muốn "phản bội" PSG tới Real, Neymar có thể phải chi số tiền nhiều hơn 100 triệu euro
 
Kết quả, "Gã khổng lồ xứ Catalunya" bị  phạt 5,5 triệu euro, thậm chí còn có thể nặng hơn nếu cơ quan chức trách tìm ra nhiều bằng chứng khác.
 
Sau gần 1 mùa khoác áo PSG (20 bàn/22 trận), Neymar được cho là muốn trở về TBN khoác áo Real Madrid. "Đội bóng Hoàng gia" cũng sẵn sàng chi ra số tiền lớn, thậm chí các thêm Cristiano Ronaldo để thuyết phục đại diện Ligue I nhả người.
 
Tuy nhiên phía PSG chắc chắn sẽ học theo Barca để ràng buộc Neymar, và con số không dừng ở 100 triệu euro. Đó cũng là thách thức dành cho chủ tịch Florentino Perez cùng bộ sậu nếu muốn kích hoạt "bom tấn" đình đám nhất lịch sử.
Tags:
Neymar Real
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat