Ronaldo vô địch EURO 2016 nhờ... Pele

Sunday, July 10, 2016 EURO

Chính tài dự đoán... trật lất của Vua bóng đá Pele đã góp công giúp Cristiano Ronaldo cùng tuyển Bồ Đào Nha đăng quang ngôi vương EURO 2016.

Pele dự đoán Ronaldo và BĐN khó làm nên chuyện. Ảnh: Internet.

Trong quá khứ, huyền thoại Pele thường trổ tài dự đoán nhưng đều là thảm họa. Câu chuyện vào năm 2002 có lẽ là nổi tiếng nhất. Theo đó, ông tuyên bố Brazil không qua nổi vòng bảng, Argentina và Pháp sẽ lọt vào trận Chung kết World Cup. Kết quả ngược lại, Brazil vô địch, còn Argentina và Pháp phải xách valy về nước ngay từ vòng bảng.
 
Từ đó đến nay, mỗi khi Pele ra tay là làng bóng đá có thứ hay để xem. Trước khi VCK EURO 2016 khởi tranh, Pele tuyên bố: "Tôi đánh giá cao Cristiano Ronaldo khi cậu ấy giúp Bồ Đào Nha lọt vào bán kết EURO 2012. Nhưng ở thời điểm hiện tại, cậu ấy sẽ khó lòng lặp lại kỳ tích đó. Tôi không tin Ronaldo có thể giúp Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016."
 
Kết quả thế nào thì ai cũng biết, Cristinao Ronaldo cùng tuyển Bồ Đào Nha bước lên ngôi vô địch sau 120 phút nghẹt thở trước Pháp. Giờ thì có lẽ Ronaldo và đồng đội nên... cảm ơn Pele. Trước đó, tuyển Anh đã gặp vận rủi từ cái miệng của Vua bóng đá người Brazil.
 
Quay trở lại dự đoán của ông ban đầu: "Đây là cơ hội lớn cho tuyển Anh để giành chiến thắng một kỳ EURO. Họ sở hữu một lứa thủ tài năng và được dẫn dắt bởi Wayne Rooney. Tôi biết, trong những VCK trước đây, tuyển Anh chơi không thực sự tốt nhưng lần này, chẳng có lý do gì để họ lặp lại sự xui rủi đó."
 
Mọi chuyện cuối cùng ra sao? Tuyển Anh bị nhược tiểu Iceland hạ ngay vòng 1/8 một cách đầy tủi hổ. Rõ ràng, gọi Pele là "Vua dự đoán... trật" cũng không ngoa.

Xem lại video tổng hợp trận chung kết EURO 2016: Pháp vs Bồ Đào Nha:

 
 
Nguồn: Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé
Mở chat / Đóng chat