Ronaldo kết thúc phiên điều trần trốn thuế, tránh mặt báo chí

Monday, July 31, 2017 Hậu Trường Sân Cỏ

Mới nhất, Ronaldo đã có mặt tại tòa án Tây Ban Nha để tham gia buổi điều trần đầu tiên trước khi xét xử.

Ronaldo ra thông báo chính thức sau vụ điều trần
 
Dù đã chủ động tránh mặt báo chí sau khi phiên điều trần ở tòa án kết thúc, Ronaldo vẫn lên tiếng thông qua người đại diện và luật sư của mình. Trong thông báo mới đây nhất, Ronaldo khẳng định mình vô tội, luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế, và tin rằng công lý sẽ được thực thi.
 
Thông báo của Ronaldo có đoạn viết: "Tôi không trốn tránh bất cứ điều gì. Bộ Ngân khố Tây Ban Nha luôn biết rõ thu nhập của tôi bởi tôi luôn cung cấp cho họ đầy đủ mọi thứ. Tôi luôn thực hiện đầy đủ và tự nguyện nghĩa vụ đóng thuế. Tôi luôn tin vào công lý và tin rằng phán quyết công bằng nhất sẽ được đưa ra. Để tránh mọi rắc rối khác, tôi sẽ không đưa ra thêm bất kỳ lời bình luận nào về vấn đề này, cho đến khi có phán quyết cuối cùng của tòa án."
 
Ronaldo tránh mặt báo chí sau buổi điều trần
 
Ronaldo được cho là đã tự mình đối chất trước tòa bằng tiếng Tây Ban Nha, không cần phiên dịch, với một thái độ hết sức điềm tĩnh và tự tin.  Ngoài siêu sao người Bồ Đào Nha, người đại diện Jorge Mendes và luật sư Antonio Lobo Xavier cũng có mặt để tham dự cùng thân chủ.
 
Ronaldo kết thúc phiên điều trần trốn thuế, tránh mặt báo chí - 1
Ronaldo tránh mặt báo chí
 
Sau gần 2 tiếng, phiên tòa đã chính thức khép lại, Ronaldo nhanh chóng rời khỏi trụ sở điều tra và từ chối những cuộc phỏng vấn với báo chí. Thay vào đó một trong những luật sư của Ronaldo đã xuất hiện trước đám đông và thông báo thân chủ của mình sẽ không trả lời báo chí và sẽ đưa ra thông cáo chính thức về vụ việc trong ngày hôm nay.
 
Trước đó, rất nhiều phương tiện truyền thông đã tập trung bên ngoài cơ quan tòa án ở Pozuelo de Alarcon - ngoại ô thành Madrid để chờ siêu sao người Bồ Đào Nha. Thậm chí, rất nhiều fan của Ronaldo  cũng có mặt ở đây để ủng hộ thần tượng của mình.
 
Mặc dù vậy, tạp chí LaSexta Al Rojo Vivo vẫn kịp ghi lại câu nói ngắn gọn nhưng trọn vẹn ý nghĩa của CR7 khi anh “chuồn” theo lối cửa sau. “Nếu tôi không phải Cristiano Ronaldo, tôi đã không có mặt tại đây”. Câu nói này đồng nghĩa với việc Ronaldo đang quyết bảo vệ danh dự của mình sau những cáo buộc không đúng sự thật.
 
Cơ quan thuế Tây Ban Nha cho biết, nếu như ở phiên tòa chính thức tới có thêm những bằng chứng mới, Ronaldo không thể chứng minh sự vô tội, anh sẽ phải nộp phạt tối thiểu 28 triệu euro, cùng với án tù lên tới 3 năm rưỡi.
 
Ronaldo trốn thuế hầu tòa: Báo chí Madrid “bảo kê” tiết lộ tin mật
 
Đúng theo lịch hẹn của tòa án Tây Ban Nha, Ronaldo đã cắt ngắn kỳ nghỉ hè cùng gia đình để đến Madrid trình diện. Ngày 31/7 theo giờ địa phương, siêu sao người Bồ Đào Nha có mặt tại Pozuelo de Alarcon.
 
Ronaldo kết thúc phiên điều trần trốn thuế, tránh mặt báo chí - 2
Ronaldo xuất hiện tại tòa án Pozuelo
 
Trước đó, Ronaldo đã bị cáo buộc trốn thuế khoản tiền 14,7 triệu euro. Phương thức thực hiện hành vi trái pháp luật của siêu sao 32 tuổi cũng được các công tố viên tại Tây Ban Nha phanh phui.
 
Cụ thể, Ronado và cộng sự đã cho thành lập công ty Gestifute năm 2010. Đơn vị này có trách nhiệm che giấu những khoản thu của Ronaldo từ bản quyền hình ảnh cũng như các hoạt động quảng cáo khác.
 
Thêm nữa, trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2015, Ronaldo được cho là đã “gian lận” khoảng 31,5 triệu euro đối với cơ quan thuế tại Tây Ban Nha. Cụ thể, CR7 đã kiếm về 43 triệu euro nhưng chỉ khai báo số tiền vỏn vẹn 11,5 triệu euro.
 
Căn cứ theo pháp luật Tây Ban Nha, nếu như bị định tội Ronaldo sẽ phải nộp phạt 28 triệu euro và đối diện án tù 42 tháng.
 
Tuy nhiên dù phiên tòa chưa chính thức diễn ra (dự kiến 11h30 ngày 31/7, giờ địa phương), song Ronaldo đang có tâm lý rất tự tin. Anh đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để đối phó với những câu hỏi từ Thẩm phán Mónica Gómez Ferrer.
 
Theo nguồn tin thân cận mà tờ AS nổi tiếng thân Real Madrid tiết lộ, Ronaldo sẽ một mực phủ nhận mọi tội trạng.  Tờ AS cũng cho biết thêm, khả năng siêu sao người Bồ Đào Nha phải nhận án phạt tù là rất thấp và gần như không có khả năng xảy ra.
 
Trước đây Ronaldo đã chứng minh được tài chính minh bạch dựa vào những hóa đơn chứng từ hợp pháp. Trong trường hợp cần thiết, luật sư cũng đã tư vấn cho CR7 kiện ngược lại người công tố viên đã khơi mào sự việc này. Tuy nhiên, AS cho hay Ronaldo đã lập tức bác bỏ ý tưởng này.
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat