Ronaldo hầu tòa: Nguy cơ tăng án, 15 năm tù và phạt 20.000 tỷ VNĐ

Tuesday, August 1, 2017 Hậu Trường Sân Cỏ

Ronaldo đã khẳng định mình vô tội trong phiên điều trần đầu tiên tại tòa án. Thế nhưng, nếu như các cơ quan công bố được bằng chứng xác thực, Ronalo có thể sẽ phải nhận án rất nặng.

Trong phiên điều trần đầu tiên trước tòa án diễn ra hơn 90 phút tại Pozuelo de Alarcon, Ronalo đã trả lời về cáo buộc gian lận 14,7 triệu euro tiền thuế trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014.
 
Ronaldo hầu tòa: Nguy cơ tăng án, 15 năm tù và phạt 20.000 tỷ VNĐ - 1
Ronaldo dự buổi điều trần đầu tiên trước tòa
 
Sau phiên tòa, Ronaldo một mực khẳng định mình vô tội trên các phương tiện truyền thông. "Tôi chẳng giấu gì cả và không bao giờ trốn thuế.”  CR7  chia sẻ. “Nhiều người biết về tôi chắc cũng biết tôi đòi hỏi cố vấn của mình rằng mọi thứ liên quan về thuế phải được cập nhật và trả đầy đủ, vì tôi không muốn gặp rắc rối”.
 
Nhiều chuyên gia cũng khẳng định Ronaldo nhiều khả năng sẽ “trắng án” sau khi vụ việc này không có những diễn biễn mới. Tuy nhiên, một tin không mấy tốt đẹp lại đến với Ronaldo sau khi tờ “El Partidazo” của COPE đã gây sốc khi tung tin “Ronaldo sẽ đi tù 15 năm”.
 
Cụ thể, trong trường hợp tòa án mở rộng điều tra vụ việc, nếu như tìm thấy những bằng chứng mới, siêu sao người Bồ sẽ đứng trước nguy cơ nhận án phạt tù 15 năm và nộp phạt 75 triệu euro (tương đương 20.000 tỷ VNĐ).
 
Ronaldo hầu tòa: Khó chịu ra mặt, đổ lỗi cho "tay sai"
 
Như đã biết, 11h30 trưa qua (giờ Tây Ban Nha), tức 17h30 (giờ Việt Nam), Ronaldo đã phải có mặt trong phiên điều trần đầu tiên tại Tòa án số 1, khu đô thị Pozuelo de Alarcon, thành phố Madrid để giải trình nghi án trốn 14,7 triệu euro tiền thuế từ năm 2011 đến 2014.
 
Ronaldo hầu tòa: Nguy cơ tăng án, 15 năm tù và phạt 20.000 tỷ VNĐ - 2
Ronaldo bí mật đến tòa trưa qua trên một chiếc xe hơi có cửa kính che kín mít để tránh ồn ào từ dư luận
 
Theo tiết lộ của một nhân chứng ẩn danh với tờ Sport, phiên tòa này được xử kín và diễn ra trong khoảng 1 tiếng rưỡi, khi bị Thẩm phán Monica Gomez Ferrer xét hỏi, CR7 đã không thể che giấu được sự bực tức.
 
Ronaldo đã cho rằng cơ quan chức năng cố tình làm khó anh chỉ vì anh là cầu thủ nổi tiếng bậc nhất thế giới. Đặc biệt, CR7 dù vẫn khăng khăng mình vô tội nhưng anh đã cố tình đổ trách nhiệm tắc trách cho đội ngũ cố vấn về thuế má của mình trong việc quản lý bản quyền hình ảnh của anh dẫn đến nghi án sai phạm tài chính bị cáo buộc.
 
Ronaldo hầu tòa: Nguy cơ tăng án, 15 năm tù và phạt 20.000 tỷ VNĐ - 3
Đông đảo phóng viên có mặt trước cửa Tòa án số 1 ở Pozuelo de Alarcon chờ phỏng vấn Ronaldo đã phải thất vọng ra về
 
Ronaldo hầu tòa: Nguy cơ tăng án, 15 năm tù và phạt 20.000 tỷ VNĐ - 5
Ronaldo phủ nhận tất cả cáo buộc liên quan đến sai phạm thuế của anh
 
Sau phiên điều trần, Ronaldo đã ngay lập tức rời tòa về nhà riêng mà không tham dự cuộc phỏng vấn với bất kỳ cơ quan báo chí này.
 
Trong khi đó, các công tố viên Madrid vẫn giữ quan điểm cứng rắn cáo buộc Ronaldo đã sử dụng cách để hạn chế số tiền phải nộp cho Kho bạc Nhà nước Tây Ban Nha bằng cách tạo ra một hệ thống kinh doanh để che giấu khoản thu nhập thật sự. Sau đó, chuyển số tiền này sang các công ty có trụ sở tại các vùng lãnh thổ hay quốc gia có thuế suất thấp như quần đảo Virgin thuộc Anh hay vùng Caribbean.
 
Số tiền trốn thuếcủa CR7 lần lượt các năm là 1,4 triệu euro năm 2011; 1,7 triệu euro năm 2012; 3,2 triệu euro năm 2013 và 8,5 triệu euro năm 2014. Riêng năm 2011, Ronaldo bị cáo buộc tội trốn thuế thu nhập cá nhân theo diện IRNR (Cá nhân có quốc tịch nước ngoài đang cư trú trên lãnh thổ Tây Ban Nha) và có thể lĩnh án 1 năm tù.
 
3 năm sau đó, Ronaldo phạm vào tội danh nghiêm trọng hơn vì vi phạm quy tắc tự nguyện trong việc thực hiện nghĩa vụ đóng thuế tại Tây Ban Nha. Cần biết, từ năm 2012, CR7 đã chọn thực hiện chế độ thuế áp dụng cho người nước ngoài làm việc ở Tây Ban Nha. Với 3 tội danh trốn thuế trong 3 năm này, Ronaldo đối mặt với án phạt tù từ 2 đến 6 năm (Điều 305, Bộ luật hình sự). Như vậy, tổng cộng CR7 có thể đối diện án tù lên tới 7 năm.
 
Trong trường hợp Thẩm phán phán quyết Ronaldo trốn thuế, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ trở thành bị đơn và có hai khả năng xảy ra:
 
Thứ nhất, như trường hợp Messi, thẩm phán chấp nhận giảm một nửa án phạt, Ronaldo sẽ lĩnh án 3,5 năm tù. Và theo Luật, nếu án phạt có thời hạn trên 2 năm anh sẽ phải ngồi tù.
 
Thứ hai, nếu Ronaldo thành khẩn nhận tội, chấp nhận thanh toán tiền thuế, tiền lãi trong thời gian trốn thuế và tiền phạt (28 triệu euro), Thẩm phán có thể giảm án xuống còn 1/4. Khi đó, Ronaldo sẽ được hưởng án tù treo.
 
Về phần Ronaldo, đến hiện tại anh vẫn một mực cho rằng mình vô tội và mọi chuyện sẽ sáng tỏ ở phiên tòa chính thức sắp tới.
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat