Real nợ như chúa chổm: “Bố già” vẫn chơi ngông vay 575 triệu euro tậu Neymar

Wednesday, September 12, 2018 Bóng Đá Pháp

Real Madrid yên ắng một cách lạ thường trên thị trường chuyển nhượng năm 2018, ngay cả khi đã bán đi siêu sao số 1 Cristiano Ronaldo. Vì sao vậy?

Tài chính đang trở thành một vấn đề nổi cộm của Real Madrid. Ngay cả khi thu về 105 triệu euro từ việc bán Cristiano Ronaldo cho Juventus, thì số tiền này vẫn không thấm là bao so với nhu cầu của “Kền kền trắng”.
 
Real nợ như chúa chổm: “Bố già” vẫn chơi ngông vay 575 triệu euro tậu Neymar - 1
Đội hình Real nhiều cầu thủ cao tuổi
 
Theo nguồn tin của tờ Sport, Chủ tịch Florentino Perez đang lập bản dự thảo để trình lên hội đồng đại biểu của Real Madrid. Trong bản kế hoạch này, người đứng đầu Real dự tính đi vay số tiền hơn nửa tỷ euro, chính xác là 575 triệu euro. Số tiền này sẽ được “Kền kền trắng” trả chậm trong vòng 35 năm.
 
Cuộc họp đại hội đồng Real Madrid sẽ diễn ra vào ngày 23/9 tới đây. Ở đó, Chủ tịch Perez cần thuyết phục được tối thiểu 2/3 bỏ phiếu tán thành trong tổng số 2.200 đại biểu của Real. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ chẳng hề dễ dàng, bởi vay tới 575 triệu euro vẫn là một con số quá ư mạo hiểm, trong khi bản thân Real vẫn đang “è cổ” trả lãi ngân hàng.
 
Sở dĩ Chủ tịch Perez cần một khoản tiền lớn nhường vậy, là bởi nhiều mục đích. Đầu tiên, Real cần sửa sang, nâng cấp sân Bernabeu và vùng lân cận. Ai cũng biết rằng đây là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất châu Âu. Việc nâng cấp sân Bernabeu chắc chắn sẽ ngốn một khoản tiền không nhỏ.
 
Tiếp theo, Real Madrid cần tái cấu trúc đội hình. Trong tay HLV Julen Lopetegui lúc này là những cầu thủ đã tương đối cao tuổi. Ramos, Modric, Benzema, Marcelo hay Navas, Casilla đều đã bước sang tuổi băm, còn Gareth Bale cũng 29 tuổi, Kroos 28 tuổi. Họ thuộc về lứa Galacticos 2.0, những người đã chinh phục rất nhiều vinh quang cho “Kền kền trắng” những năm qua.
 
Real nợ như chúa chổm: “Bố già” vẫn chơi ngông vay 575 triệu euro tậu Neymar - 2
Real đi vay tiền mua Neymar thay Ronaldo?
 
Mùa hè 2018, những tưởng sau sự ra đi của Cristiano Ronaldo, BLĐ Real Madrid sẽ bạo chi để mua sắm cầu thủ. Vậy nhưng không, nhà đương kim vô địch Champions League chỉ chi ra 124 triệu euro, bao gồm cả bản hợp đồng 45 triệu euro Vinicius Junior, vốn đã thành công từ tháng 1. Ở chiều thu về, Real cũng nhận lại 115,5 triệu euro nhờ việc bán Ronaldo và Omar Mascarell. Tức là số tiền chi tiêu ròng cho chuyển nhượng của Real chỉ vỏn vẹn 8,5 triệu euro.
 
Sở dĩ Real mua sắm ít như vậy, là bởi họ đang phải thắt lưng buộc bụng để trả nợ ngân hàng. Đây là điều đã diễn ra trong nhiều năm qua. Gói vay 575 triệu euro để giải quyết vấn đề đó. Vì thế, theo nguồn tin của tờ Sport, Real hứa hẹn sẽ tạo ra hàng loạt thương vụ bom tấn trong mùa đông 2018. Đó có thể là Neymar Junior hay Harry Kane, những siêu sao mà lâu nay Real vẫn đang theo đuổi.
Tags:
Real Neymar
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat