Pogba "cứu giá" Mourinho: Không cần băng đội trưởng để trở nên vĩ đại

Thursday, October 11, 2018 Bóng Đá Anh

Chiếc băng đội trưởng có thể bị tước, nhưng quan trọng là tinh thần và phẩm chất quý giá của Pogba chưa bao giờ mất đi.

Pogba thách thức Mourinho
 
Còn nhớ, sau trận thua muối mặt trước đội hạng nhất Derby County trên chấm 11m, “Quỷ đỏ” đã phải nói lời chia tay cúp Liên đoàn Anh ngay từ vòng 3.
 
Kết quả khiến Jose Mourinho không giữ nổi bình tĩnh. Trong cơn tức giận, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha bất ngờ tuyên bố sẽ tước vĩnh viễn vai trò đội trưởng của Pogba trong màu áo MU. “Có một sự thật đã được tôi quyết định, Paul Pogba sẽ không bao giờ được đóng vai trò đội trưởng thứ hai của đội nữa. Đây là một quyết định mà tôi sẽ không cần giải thích”.
 
Pogba "cứu giá" Mourinho: Không cần băng đội trưởng để trở nên vĩ đại - 1
Mourinho tước quyền đội trưởng của Pogba
 
Nguyên nhân của sự việc được cho mối quan hệ không tốt của Pogba và Mourinho. Nhiều ý kiến cho rằng HLV 54 tuổi làm vậy để răn đe những cầu thủ có ý định chống đối lại ông, mà nổi bật chính là Pogba - Người từng công khai chỉ trích chiến thuật không phù hợp của Mourinho.
 
Tuy nhiên, việc làm này của “Người đặc biệt” chẳng hề ảnh hưởng đến tâm lý của cầu thủ người Pháp. Bằng chứng rõ nét là trong chiến thắng 3-2 Newcastle tại Old Trafford, chính Pogba là người khơi nguồn cảm hứng và vực dậy tinh thần chiến đấu của các cầu thủ MU.
 
Theo báo chí Anh, Pogba thậm chí còn đề nghị với HLV Mourinho về việc thay đổi chiến thuật nhằm giúp MU lật ngược tình thế. Cầu thủ người Pháp đã hoàn thành 78 trong số 87 đường chuyền, góp công lớn trong cả 2 bàn thắng giúp MU lật ngược thế cờ, trong đó có pha kiến tạo giúp Anthony Martial gỡ hòa.
 
Trong đợt triệu tập lên tuyển Pháp chuẩn bị cho UEFA Nations League. Khi được tờ L'Eqiupe đặt câu hỏi về việc có muốn trở thành đội trưởng tuyển Pháp hay không, tiền vệ này dường như đã có những "lời vàng" ngầm ý dành cho Mourinho.
 
"Tôi không bao giờ chơi cho tuyển Pháp với mục đích để trở thành đội trưởng. Có mặt ở đây là một điều lớn lao với tôi rồi. Bạn không cần phải là đội trưởng để lên tiếng. Và một thủ lĩnh không nhất thiết phải đeo băng đội trưởng.
 
Ví dụ như Pirlo, anh ấy không nói nhiều trong phòng thay đồ nhưng khi trên sân, Pirlo sẽ cho bạn thấy phẩm chất thủ lĩnh theo cách khác. Băng đội trưởng vì thế không bao giờ là mục tiêu tôi hướng đến”. Pogba tuyên bố.
 
Không cần băng đội trưởng để vĩ đại
 
Rõ ràng, Pogba không nhất thiết phải đeo bằng đội trưởng để chứng minh phẩm chất thủ lĩnh của mình. Điều này được thể hiện rõ nét trong màu áo ĐT Pháp, đặc biệt là sau chiến tích chạm tay vào Cúp Vàng lịch sử sau 20 năm chờ đợi.
 
Pogba "cứu giá" Mourinho: Không cần băng đội trưởng để trở nên vĩ đại - 2
Pogba không nên đeo băng đội trưởng của MU
 
Không dưới một lần, những lời "đanh thép" của số 6 tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đến phòng thay đồ Les Bleus. Từ cuộc đối đầu với Argentina cho tới trận chung kết với Croatia, Pogba luôn có những khoảnh khắc làm lay động tinh thần chiến đấu của các đồng đội.
 
Và nói đâu xa, chính việc thúc giục tinh thần đoàn kết của Pogba đã góp công lớn giúp MU tạo ra màn ngược dòng thắng 3-2 Newcastle, qua đó cứu lấy chiếc ghế nóng của Mourinho trong thời điểm khó khăn nhất.
 
Có lẽ Mourinho đã cảm nhận phần nào biến chuyển về tính cách của Pogba. Tuy nhiên, để trao băng đội trưởng cho Pogba này là việc quá sớm tại Old Trafford, tốt hơn hết là Mourinho hãy cứ tiếp tục sử dụng phẩm chất thủ lĩnh của Pogba nhằm giữ hòa khí vào bối cảnh hiện tại. 
Tags:
Pogba Mourinho
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat