Pháp vô địch World Cup: Nhà vua về nước, kế hoạch ăn mừng siêu khủng

Monday, July 16, 2018 World Cup

Ngày hôm nay, (16/7) những nhà tân vô địch thế giới Pháp sẽ trở về quê hương với một lễ rước vô cùng hoành tráng.

Như vậy là World Cup 2018 đã chính thức kết thúc sau trận chung kết giữa Pháp và Croatia . Đoàn quân của HLV Deschamps đã dễ dàng đánh gục những chiến binh vùng Balkan để có lần thứ hai đứng trên đỉnh thế giới sau France 1998.
 
Pháp vô địch World Cup: Nhà vua về nước, kế hoạch ăn mừng siêu khủng - 1
Đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 2018 một cách cực kỳ thuyết phục
 
Chức vô địch này là hoàn toàn xứng đáng cho Pogba cùng các đồng đội khi họ là đội bóng có thực lực chơi ổn định nhất kể từ đầu giải đấu. Trong khi đó những ứng cử viên nặng ký như Đức, Tây Ban Nha hay Argentina đều thi đấu thuyết phục và sớm bị loại trong khi Bỉ, Anh hay Brazil đều tồn tại những vấn đề nhất định.
 
Sau khi trọng tài Pitana nổi hồi còi kết thúc trận đấu, đại lộ Champs-Elysees tại thủ đô Paris như thể "nổ tung" với màn ăn mừng của hơn 80.000 CĐV Pháp tham dự trong khi sân Stade de France có màn bắn pháo hoa ăn mừng đẹp mắt.
 
Tuy nhiên, đó mới chỉ là phần đầu tiên của lễ hội ăn mừng chức vô địch World Cup 2018 của người Pháp. Theo tờ L'quipe đưa tin, bữa tiệc mừng công sẽ diễn ra trong ngày hôm nay (16/7) khi thầy trò Deschamps trở về từ Nga.
 
Pháp vô địch World Cup: Nhà vua về nước, kế hoạch ăn mừng siêu khủng - 2
Khải Hoàn Môn và đại lộ Champs-Elysees sẽ là địa điểm người hâm mộ Pháp đổ về
 
Dự kiến, những nhà tân vô địch sẽ hạ cánh xuống sân bay Charles-de-Gaulle vào lúc 4h giờ chiều (giờ địa phương, tức là khoảng 21h00 theo giờ Việt Nam) và họ sẽ tiến thẳng về đại lộ Champs-Elysees.
 
Lễ diễu hành trên xe bus 2 tầng sẽ bắt đầu sau đó 1 tiếng rưỡi, thầy trò HLV Deschamps sẽ từ cổng Khải Hoàn Môn và đi dọc đại lộ Champs-Elysees để ăn mừng cùng người hâm mộ nước nhà. Sau đó, gia đình các tuyển thủ Pháp sẽ được diện kiến tổng thống Emmanuel Macron tại cung điện Elysees.
 
Theo ước tính, sẽ có khoảng trên dưới 100.000 người Pháp sẽ đổ về địa điểm tổ chức mừng công để ăn mừng chức vô địch World Cup 2018. Với số lượng người khổng lồ như vậy, chính quyền thành phố Paris đang điều động tối đa lực lượng an ninh để đảm bảo cho lễ mừng công diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. 
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat