Park Hang Seo lý giải Xuân Trường “mất hút”, muốn thắng UAE trong 90 phút

Thursday, August 30, 2018 Bóng Đá Việt Nam

Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí, HLV Park Hang Seo có một sự lý giải rất đáng chú ý về tiền vệ Lương Xuân Trường - đội phó U23 Việt Nam.

Thất thủ 1-3 trước U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam dang dở giấc mơ vàng châu lục ASIAD 2018. Một câu hỏi được báo giới và NHM quan tâm, đó là tình trạng thể lực và tinh thần toàn đội lúc này ra sao.
 
HLV Park Hang Seo nói: “Đội ngũ y tế đã kiểm tra kỹ lưỡng cho từng cầu thủ. Rất may là không có vấn đề nghiêm trọng. Văn Hậu có chút vấn đề về thể lực dù đã không thi đấu trước U23 Hàn Quốc còn trung vệ Đình Trọng cũng bị đau nhẹ cổ chân”.
 
Park Hang Seo lý giải Xuân Trường “mất hút”, muốn thắng UAE trong 90 phút - 1
HLV Park Hang Seo chỉ đạo ở trận đấu U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc
 
Về đối thủ sắp tới trong trận tranh huy chương đồng ASIAD 2018 - U23 UAE, HLV Park Hang Seo cho biết: “Đối với U23 UAE, tôi đã nghiên cứu đầy đủ về đội này. Chiều nay chúng tôi sẽ họp chiến thuật, phân tích về họ. Ai cũng biết rằng họ là đội bóng mạnh và một khi vào đến bán kết, mỗi đội có đặc trưng riêng.
 
UAE khá đa dạng, đá nhiều đội hình, khi là 4-4-2, khi là 4-1-4-1. Các cầu thủ tấn công của họ đột phá tốt, đặc biệt 2 bên cánh. Nhưng thể lực của họ cũng xuống khi gặp U23 Nhật Bản ở bán kết”.
 
Điều khiến HLV Park Hang Seo day dứt nhất sau khi để thua U23 Hàn Quốc, đó là không đáp lại niềm mong mỏi và sự tin tưởng của người hâm mộ Việt Nam. Thầy Park chia sẻ: “Tôi hiểu rõ tình yêu của NHM Việt Nam. Tôi rất tiếc vì đội không vào chung kết, nhưng sẽ nỗ lực để giành huy chương đồng đền đáp NHM”.
 
Có một câu hỏi của một phóng viên Việt Nam khiến HLV Park Hang Seo gặp khó. Đó là về tiền vệ Lương Xuân Trường - đội phó U23 Việt Nam. Tại giải U23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc), Xuân Trường chơi rất nổi bật. Thế nhưng ở ASIAD 2018, ngôi sao của HAGL lại không duy trì được sự nổi bật đó.
 
Ở trận bán kết với U23 Hàn Quốc, Xuân Trường bị thay ra ngay khi hiệp 1 kết thúc. Trước đó, Xuân Trường dự bị cả trận tứ kết với U23 Syria và không được sử dụng.
 
Park Hang Seo lý giải Xuân Trường “mất hút”, muốn thắng UAE trong 90 phút - 2
Xuân Trường (áo đỏ) rời sân sau hiệp 1 ở trận bán kết với U23 Hàn Quốc
 
Lý giải về điều này, HLV Park Hang Seo nói: “Xuân Trường không chấn thương. Trường vẫn đang nỗ lực, suy nghĩ tích cực và cậu ấy luôn là một tài năng của đội. Mỗi cầu thủ đều có một cái gọi là đồ thị hình sin về phong độ. Sau giải U23 châu Á, Xuân Trường về HAGL”.
 
Trong quan điểm của HLV Park Hang Seo, có những sự khác biệt về vai trò mà Xuân Trường phải đảm nhiệm khi khoác áo CLB cũng như lên tuyển.
 
Nhà cầm quân 59 tuổi người Hàn Quốc cho hay: “Điều này thuộc về suy nghĩ cá nhân của tôi: Xuân Trường không vấn đề gì về sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, có thể có sự khác biệt về yêu cầu và cách chơi của Xuân Trường ở CLB và đội tuyển khác nhau”.
 
Vẫn về Xuân Trường, HLV Park Hang Seo nói rõ hơn: “Với tôi, các tiền vệ phải theo mẫu hình chiến đấu, cần triệt tiêu ngay các đợt lên bóng của đối thủ. Tôi muốn các tiền vệ trung tâm phải tranh chấp quyết liệt. Tuy nhiên, Xuân Trường lại không có thế mạnh về tranh chấp. Sự khác biệt có thể chỉ là vậy. Ở Trung Quốc, Xuân Trường lại làm tốt điều này”.
 
Park Hang Seo lý giải Xuân Trường “mất hút”, muốn thắng UAE trong 90 phút - 3
Xuân Trường không thi đấu nổi bật như tại U23 châu Á
 
Về trận tranh huy chương đồng với U23 UAE sắp tới, HLV Park Hang Seo khẳng định quyết tâm giành chiến thắng ngay trong 90 phút: “Tôi không muốn phải đá penalty (không có hiệp phụ). Các cầu thủ đã rất mệt rồi, tôi muốn giải quyết sớm trận đấu. Toàn đội vẫn sẽ tập trung tối đa, làm tất cả để mang về chiếc huy chương đồng”.
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat