Park Hang Seo & kế lạ ĐT Việt Nam: Tiền đạo đá thay Văn Thanh ở AFF Cup?

Tuesday, October 9, 2018 Bóng Đá Việt Nam

Sự vắng mặt của Văn Thanh và thành phần triệu tập mà HLV Park Hang Seo công bố để chuẩn bị cho AFF Cup đã dấy lên câu hỏi ai sẽ thay hậu vệ biên của HAGL.

30 cầu thủ đã được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho đợt tập huấn trước thềm AFF Cup 2018. Danh sách này tất nhiên sẽ được rút gọn xuống còn 23 người và một số thay đổi có thể sẽ xảy ra vì những lý do khách quan như chấn thương hay việc gia đình.
 
Park Hang Seo & kế lạ ĐT Việt Nam: Tiền đạo đá thay Văn Thanh ở AFF Cup? - 1
Văn Thanh phải sang Hàn Quốc phẫu thuật và sẽ vắng mặt ở AFF Cup 2018
 
Một trong những tiêu điểm của đợt triệu tập này là sự vắng mặt của hậu vệ biên Vũ Văn Thanh đang khoác áo HAGL. Văn Thanh đã chinh chiến cùng U23 Việt Nam trong suốt năm 2018 và được kỳ vọng sẽ đá chính tại AFF Cup, nhưng anh phải phẫu thuật đầu gối tại Hàn Quốc và thậm chí có thể phải nghỉ tới tận sau Asian Cup 2019.
 
Bài toán ai thay Văn Thanh sẽ là chủ đề nóng được bàn tới cho đến khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách cầu thủ dự giải. Trong danh sách triệu tập cũng không có các hậu vệ biên khác như Xuân Mạnh, Đình Hoàng, Âu Văn Hoàn hay Trần Văn Kiên vì các lý do khác nhau. Vậy HLV Park Hang Seo có thể có những giải pháp nào?
 
1) Dùng Quế Ngọc Hải hoặc Đinh Viết Tú chạy biên
 
Quế Ngọc Hải có khả năng xử lý bóng tốt nên có thể được giao trách nhiệm đá cánh phải. Bên cạnh đó Đinh Viết Tú cũng là một lựa chọn, hậu vệ của Nam Định biết leo biên để tham gia tấn công và với chiều cao 1m80, anh cùng với Đoàn Văn Hậu đủ khả năng không chiến để tham gia vào các pha bóng cố định.
 
Park Hang Seo & kế lạ ĐT Việt Nam: Tiền đạo đá thay Văn Thanh ở AFF Cup? - 2
Quế Ngọc Hải sẽ được đưa sang biên phải thay Văn Thanh?
 
2) Đưa một tiền vệ xuống đá thay
 
Trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo có một số tiền vệ đa năng có thể được giao đá hậu vệ biên khi cần. Đức Huy trong năm 2018 là một ví dụ không chỉ ở cấp ĐT U23 Việt Nam mà cả ở CLB Hà Nội, ở vị trí nào của tuyến phòng ngự cần người là anh có thể tạm thay.
 
Ngoài ra tiền vệ cánh Văn Đức cũng có thể được yêu cầu lùi xuống, dù điều này cũng đồng nghĩa cánh phải sẽ cần một tiền đạo lùi theo để hỗ trợ như Văn Toàn.
 
3) Văn Hậu đổi cánh
 
ĐT Việt Nam sẽ có 2 lựa chọn ở vị trí hậu vệ trái là Đoàn Văn Hậu & Nguyễn Phong Hồng Duy, với khả năng cao là Văn Hậu xuất phát do thể hình tốt kèm khả năng leo biên. Nhưng nếu HLV Park Hang Seo cảm thấy tự tin, ông có thể dạt Văn Hậu sang cánh phải và để Hồng Duy chơi biên trái.
 
Park Hang Seo & kế lạ ĐT Việt Nam: Tiền đạo đá thay Văn Thanh ở AFF Cup? - 3
Lá bài lạ Phạm Văn Thành - tiền đạo ở tuyển trẻ nhưng hậu vệ cánh ở ĐTQG
 
4) Tiền đạo xuống làm hậu vệ
 
Phạm Văn Thành của CLB Hà Nội được xếp hạng là hậu vệ trong danh sách triệu tập nhưng thực ra đã phát triển sự nghiệp ở vị trí tiền đạo. Chơi trung phong ở tuyển U19 nhưng lại đá hậu vệ phải ở cấp CLB vì sự có mặt của Oseni & Samson trên hàng công, Văn Thành thậm chí chơi ở cả cánh trái khi được HLV Chu Đình Nghiêm điều ra thay Văn Hậu và tỏ ra có năng lực.
 
Văn Thành là một trong những ví dụ của hiện tượng đổi vị trí ở CLB Hà Nội, trước đây từng có Gonzalo từ tiền đạo xuống đá trung vệ và Xuân Nam từ tiền đạo xuống hậu vệ phải. Thậm chí anh là một hệ quả của trào lưu dùng tiền đạo ngoại ở V-League, khiến những chân sút nội phải đá dạt cánh và một số dần trở thành hậu vệ.
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat