Neymar “đóng đinh” suốt đời: 222 triệu euro rủi ro, MU - Real "sợ vỡ mật”

Saturday, March 24, 2018 Tin Chuyển Nhượng

Neymar mới đây tiến hành thành công ca phẫu thuật, chờ ngày trở lại trước World Cup 2018. Nhưng có một tin không vui với các đại gia đang nuôi tham vọng chiêu mộ Neymar trong mùa hè.

Neymar tiến hành ca phẫu thuật hôm 3/3 tại quê nhà Brazil. Sau đó, mọi thứ diễn ra tương đối ổn, siêu sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới thường xuyên xuất hiện với vẻ mạnh mẽ thường thấy. Các chuyên gia dự đoán, Neymar đang chạy đua với thời gian để kịp trở lại trước World Cup 2018.
 
Neymar “đóng đinh” suốt đời: 222 triệu euro rủi ro, MU - Real "sợ vỡ mật” - 1
Neymar sẽ phải chơi bóng với cái chân phải gắn đinh vít
 
Nhưng từ Paris, tờ L’Equippe tiết lộ một thông tin gây sốc với các đại gia nuôi trong mình tham vọng chiêu mộ Neymar Junior. Theo đó, có khả năng siêu sao 222 triệu euro sẽ phải giữ lại con ốc vít mà các bác sỹ tiến hành cố định cho mắt cá chân của cầu thủ này đến suốt sự nghiệp. Nói cách khác, Neymar bị “đóng đinh” mắt cá chân.
 
Alain Simon, cựu bác sỹ của PSG lý giải: “Cả hai giải pháp đều có thể xảy ra. Nếu nó không ảnh hưởng đến cuộc sống của Neymar, cậu ta nên giữ lại; còn nếu con ốc vít gây ra vấn đề, chúng tôi sẽ buộc phải tiến hành phẫu thuật một lần nữa sau 6 tháng. Đó là một vết mổ nhỏ để loại bỏ con ốc. Về cơ bản, chúng tôi khuyên Neymar nên giữ lại ốc vít bởi không nên tiến hành thêm một ca phẫu thuật nào vào khu vực này”.
 
Như vậy, Neymar nhiều khả năng sẽ phải chơi bóng với cái chân có chứa ốc vít, ít nhất là tại World Cup 2018 và giai đoạn mở đầu mùa giải mới. Thi đấu với cái chân bị “đóng đinh” không phải điều gì quá mới mẻ trong bóng đá.
 
Huyền thoại Ronaldo de Lima cũng từng chơi bóng với cái đinh vít, sau pha gãy chân năm 2000. Chỉ có điều sau này “Rô béo” phải thừa nhận rằng chiếc đinh khiến sự nghiệp của mình ảnh hưởng đáng kể, những pha bứt tốc của Ronaldo không còn đạt được tốc độ kinh hồn như anh đã từng, trong khi chiếc đinh gây ảnh hưởng mỗi khi “trái gió trở trời”.
 
Neymar “đóng đinh” suốt đời: 222 triệu euro rủi ro, MU - Real "sợ vỡ mật” - 2
Neymar từng dính chấn thương rất nặng tại World Cup 2018
 
Vì thế, vụ Neymar phải “đóng đinh” chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp của siêu sao này, giống như người đàn anh Ronaldo béo. Sau gần 20 năm, y học có thể đã phát triển rất nhiều, nhưng vấn đề mà con người gặp phải thì luôn luôn giống nhau. Cũng vì lẽ đó, mối lo lắng dành cho Neymar lại càng tăng lên, nếu nhìn vào hành trình suy giảm phong độ của “Rô béo” diễn ra nhanh như thế nào sau ca chấn thương khủng khiếp.
 
Đây cũng là thông tin mà các đại gia như Real Madrid hay MU cần tham khảo, thậm chí cân nhắc kỹ càng. Mua một cầu thủ có giá trị lịch sử chuyển nhượng bóng đá thế giới đã mang đầy rủi ro. Bản thân cầu thủ ấy lại chơi bóng với cái mắt cá chân bị đóng đinh, canh bạc lại càng rủi ro gấp nhiều lần. Mua lại Neymar với mức phí 222 triệu euro như vốn ban đầu của PSG đã là đắt vào thời điểm này. Nhưng theo nhiều nguồn tin, thương vụ Neymar dự kiến có mức phí dao động từ 250 - 300 triệu euro.
 
Với đôi chân không hoàn toàn lành lặn, nguy cơ Neymar không tỏa sáng ở World Cup 2018 cũng là rất cao. Thành tích của ĐT Brazil tại giải đấu trên đất Nga có nguy cơ bị ảnh hưởng, còn tham vọng chinh phục Quả bóng vàng của Neymar cũng đặt trong dấu hỏi. Giờ thì tất cả mới hiểu tại sao Neymar Junior lại tỏ ra đau đớn đến thế sau khi ngã xuống hồi cuối tháng 2.
Tags:
Neymar MU Real
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat