HLV lương 5 tỷ đồng/năm của bầu Đức muốn HAGL vô địch V-League 2019

Wednesday, October 18, 2017 Bóng Đá Việt Nam

HLV Chung Hae Seong có những chia sẻ thẳng thắn khi sang Việt Nam làm việc ở HAGL trên cương vị giám đốc kỹ thuật đội bóng nhà bầu Đức.

Do chuyến bay từ Hàn Quốc sang TP HCM bị trễ nên phải đến khoảng 2h sáng ngày 18/10, HLV Chung Hae Seong - tân giám đốc kỹ thuật của CLB HAGL mới có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất.
 
Theo kế hoạch dự kiến, cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink giành vị trí thứ 4 World Cup 2002 tiếp tục đáp chuyến bay từ TP HCM lên Pleiku ngay trong chiều 18/10 để tiếp quản ghế nóng ở đội bóng nhà bầu Đức.
 
HLV lương 5 tỷ đồng/năm của bầu Đức muốn HAGL vô địch V-League 2019 - 1
HLV Chung Hae Seong đặt tham vọng lớn cùng HAGL
 
Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ ở HAGL, ông Chung Hae Seong, người nhận mức lương khoảng 20.000 USD/tháng (tương đương hơn 5 tỷ đồng/năm), đã có cuộc trao đổi với chúng tôi về mục tiêu và tham vọng của nhà cầm quân người Hàn Quốc ở HAGL trong 2 năm sắp tới. Dưới đây là cuộc trao đổi của HLV Chung Hae Seong với phóng viên:
 
* Thưa ông Chung Hae Seong, đây có phải là lần đầu tiên ông đến Việt Nam? Trước khi đến đây, ông có tìm hiểu về HAGL và bóng đá Việt Nam không?
 
HLV Chung Hae Seong: Không, đây là lần thứ 3 tôi sang Việt Nam. Lần đầu tiên là khi tôi làm trợ lý tuyển Olympic Hàn Quốc thi đấu ở Việt Nam năm 1999. Còn 1 lần nữa là tôi cùng gia đình sang du lịch ở Việt Nam. Tôi có gặp gỡ lãnh đạo HAGL bên Hàn Quốc và sau cuộc làm việc tôi sẽ cố gắng làm hết sức để đáp lại thịnh tịnh, mong mỏi của lãnh đạo đội bóng.
 
Trước khi gặp mặt, tôi chưa biết nhiều về HAGL. Nhưng sau khi tiếp xúc tôi đã bắt đầu tìm hiểu về HAGL. Tôi cảm nhận sẽ tìm được sự tương thích về lối chơi, phong cách thi đấu của dàn cầu thủ hiện tại của HAGL. Đây là cơ hội tốt để tôi thể hiện kinh nghiệm đã có để dẫn dắt cầu thủ HAGL phát huy sức mạnh tối đa trong thời gian tới.
 
* Được biết, đây là lần đầu tiên ông đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật của 1 CLB, liệu đó có phải là thách thức lớn với ông, đặc biệt là một đội bóng như HAGL ở bóng đá Việt Nam vốn xa lạ với ông?
 
Đúng vậy, tôi nghĩ vai trò Giám đốc kỹ thuật vừa lo cho đội một, vừa đào tạo trẻ, hướng dẫn cầu thủ phong cách chuyên nghiệp, ứng xử chuyên nghiệp và nâng cao thể lực cho cầu thủ. Nhiệm vụ chính của tôi là giúp đội HAGL nâng cao thành tích thời gian tới. Ngoài trên sân tập, tôi sẽ giúp cầu thủ phát triển kỹ năng khác trong đời sống như giao tiếp, ứng xử, các mối quan hệ.
 
HLV lương 5 tỷ đồng/năm của bầu Đức muốn HAGL vô địch V-League 2019 - 2
Đại diện CLB HAGL và nhà tài trợ tặng hoa chào đón HLV Chung Hae Seong đến Việt Nam
 
* CLB HAGL và bầu Đức có đặt mục tiêu cụ thể cho ông trong 2 năm tới?
 
Ông Park Hang Seo nói sẽ đưa bóng đá Việt Nam vào top 100 thế giới. Còn với bản thân tôi, mùa giải này, tôi cố gắng nắm bắt tình hình của HAGL tại V-League. Bởi mùa giải 2017 sắp kết thúc rồi. Còn mùa giải 2018, tôi hy vọng CLB sẽ vào top 7 hoặc 8 đội mạnh nhất.
 
Tham vọng của tôi là giúp HAGL giành chức vô địch V-League 2019 và được dự AFC Champions League. HAGL không yêu cầu về thành tích. Nhưng là 1 HLV chuyên nghiệp phải đặt mục tiêu rõ ràng.
 
* Với mục tiêu khá nặng như vậy, ông có muốn HAGL đưa Xuân Trường về nước thi đấu tại V-League?
 
Là HLV, ai cũng thích sử dụng cầu thủ chất lượng. Với tham vọng của tôi, tôi muốn Xuân Trường về chơi cho HAGL mùa giải 2019.
 
Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào chính sách của CLB và sự nghiệp của Xuân Trường ở nước ngoài. Sự nghiệp của Xuân Trường cũng quan trọng nên nếu cậu ấy không thể về chơi cho HAGL, tôi phải tìm phương án thay thế khác.
 
* Dự kiến, ông và HLV Park Hang Seo có những phối hợp gì để giúp bóng đá Việt Nam phát triển?
 
Việc của tôi là làm việc ở HAGL và việc của ông Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam hoàn toàn khác nhau. Tôi đang có hợp đồng với HAGL nên trách nhiệm của tôi phải làm sao tổ chức đội bóng, huấn luyện, đào tạo cầu thủ tiến bộ có chất lượng tốt nhất. Ông Park có trách nhiệm xây dựng ĐTQG tốt nhất.
 
Giữa ĐT và CLB có quan hệ với nhau theo quy định rõ ràng, cầu thủ thi đấu tốt nhất được chọn vào thi đấu cho ĐTQG. Cá nhân tôi làm việc ở HAGL cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đội bóng giao cho. Nếu được ĐT Việt Nam tuyển chọn cầu thủ HAGL cống hiến cho HAGL thì tôi vô cùng hạnh phúc. Nếu tôi làm tốt được chuyện đó, coi như tôi góp sức phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi chỉ mong muốn làm tốt vai trò của riêng tôi tại HAGL.
 
2 HLV ở cương vị khác nhau nhưng việc chúng tôi là đồng hương cũng có lợi thế nhất định về thông tin liên lạc. Tôi có thể cung cấp thông tin cầu thủ về thể lực, phong độ, tư duy chiến thuật một cách chuẩn xác nhất cho HLV ở ĐTQG.
 
Việc HLV của ĐTQG và CLB hiểu nhau hết sức quan trọng, HLV ĐTQG sẽ chọn được cầu thủ thi đấu phù hợp với phong cách thi đấu. Nhiệm vụ chúng tôi hoàn toàn tách biệt nhưng có điểm chung là phải nỗ lực đưa bóng đá Việt Nam phát triển hơn thời gian tới.
 
HLV lương 5 tỷ đồng/năm của bầu Đức muốn HAGL vô địch V-League 2019 - 3
HLV Chung Hae Seong khẳng định sẽ không làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo
 
* Vậy trong trường hợp ông Park Hang Seo mời ông lên làm trợ lý ĐT Việt Nam, liệu ông có nhận lời?
 
Trước khi hỏi tôi thì cũng chúng ta cũng cần phải chờ xem ông Park Hang Seo có ý định đó hay không. Nhưng thực ra, tôi không hề nghĩ đến chuyện đó, hiện tại tôi có hợp đồng với HAGL nên phải toàn tâm toàn ý cho HAGL.
 
* Việc được tham dự nhiều kỳ World Cup cùng ĐT Hàn Quốc cũng như là trợ lý của HLV Guus Hiddink giúp ông có được kinh nghiệm gì và ông sẽ tận dụng lợi thế ấy để giúp HAGL và bóng đá Việt Nam?
 
Người Việt nam và Hàn Quốc có nhiều điểm giống nhau. Với kỳ tích của ĐT Hàn Quốc có ở World Cup, tôi hiểu rõ việc của mình là phải gắn kết thành viên đội vào tinh thần chung không còn riêng biệt. Vai trò nhiệm vụ của tôi ở đây cũng sẽ gắn kết được tinh thần đó. Từ đó thành tích đội bóng tất nhiên sẽ đến.
 
HLV Hiddink có tầm ảnh hưởng cực lớn với bóng đá Hàn Quốc. Trong Ban huấn luyện, ông Hiddink có phân định nhiệm vụ rõ ràng tôi làm gì, ông Park làm gì, để dẫn đến thành công ở World Cup 2002. Khi nắm đội bóng HAGL, tôi cũng phải biết ai làm gì, người đó phải hoàn thành nhiệm vụ như thế nào. Bản thân tôi tin tưởng kinh nghiệm học hỏi từ HLV Hiddink sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công của HAGL trong tương lai.
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat