FIFA dọa đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup mời Italia: Bão tố nổi lên

Friday, December 15, 2017 World Cup

Theo Marca, những người trong cuộc đã nhanh chóng có những phản ứng mạnh mẽ trước vụ việc.

Bão nổi
 
Trước những thông tin Tây Ban Nha có thể bị FIFA cấm dự World Cup do “vụ Villar”, những người trong cuộc đã nhanh chóng có những phản ứng mạnh mẽ.
 
FIFA dọa đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup mời Italia: Bão tố nổi lên - 1
Juan Larrea - Chủ tịch LĐBĐ TBN
 
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), Juan Larrea khẳng định: “Không bao giờ có chuyện Tây Ban Nha bị cấm dự World Cup 2018. Đây là chuyện không thể và chưa từng được nhắc tới. Thật rác rưởi khi người ta lại dám nói như thế.”
 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa và Thể thao Tây Ban Nha ông Méndez de Vigo cũng khẳng định: “Chẳng gì có thể đe dọa suất dự World Cup của người Tây Ban Nha hết.”
 
Năm 2010, Tây Ban Nha cũng từng gặp lùm xùm tương tự thời Sepp Blatter còn đương chức chủ tịch FIFA, tuy nhiên vụ việc cũng chỉ dừng ở mức đồn thổi.
 
NÓNG: FIFA dọa đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup, mời Italia
 
Báo giới TBN đã lần lượt đưa tin cho biết chủ tịch của LĐBĐ Tây Ban Nha, Angel Maria Villar, đã gửi đơn khiếu nại lên FIFA sau khi ông này bị đình chỉ công tác tại Liên đoàn của mình, và FIFA đã xác nhận họ sẽ điều tra sự việc và không chừa khả năng đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup 2018.
 
FIFA dọa đuổi Tây Ban Nha khỏi World Cup mời Italia: Bão tố nổi lên - 2
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) cảnh báo TBN sẽ bị đuổi khỏi World Cup do Liên đoàn bóng đá tìm cách bắt chủ tịch Angel Maria Villar (phải) từ chức
 
Villar đã bị đình chỉ sau khi LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm xác định vị trí của Villar ở liên đoàn. 19 Liên đoàn địa phương lẫn Hội đồng thể thao của Chính phủ TBN (CSD) đã bỏ phiếu hoàn toàn nhất trí yêu cầu Villar phải từ chức. Villar và con trai mình đã bị cảnh sát bắt giữ trước đó do là trung tâm của một chiến dịch chống tham nhũng được cảnh sát TBN thực hiện.
 
Vấn đề là hành động này đang bị FIFA xác định xem có phải là sự can thiệp của tổ chức chính trị vào hoạt động bóng đá của một Liên đoàn đã được FIFA công nhận. Trong quá khứ Kuwait đã bị FIFA cấm thi đấu quốc tế do để chính phủ can thiệp vào hoạt động, và vào năm 2010 cựu chủ tịch Sepp Blatter cũng đã cảnh báo chính phủ TBN về hành vi tương tự.
 
Quan điểm của FIFA cho rằng do sự hiện diện của một cơ quan chính phủ là CSD, chính phủ TBN về cơ bản đã nhúng tay vào hoạt động của RFEF và do đó đã vi phạm quy định của FIFA. Không chỉ đơn thuần là can thiệp, mà còn là vào quá trình bầu cử vị trí cao cấp nhất của LĐBĐ Tây Ban Nha.
 
Nếu Tây Ban Nha bị FIFA mạnh tay trừng phạt, World Cup 2018 có thể lại mở cánh cửa ra cho một đội bóng khác thế chỗ. Và báo giới Italia cũng đã nhanh chóng lên tiếng ủng hộ ĐT Italia được dự giải, với lý do rằng ĐT Italia không những đã lọt vào loạt playoff tranh vé vớt mà còn có thứ hạng cao trên BXH FIFA (thứ 10).
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat