ĐT Việt Nam đấu “khổng lồ” Iran - Iraq: Nhiều nghệ sỹ nhưng thiếu chiến binh?

Monday, December 31, 2018 Bóng Đá Việt Nam

ĐT Việt Nam chuẩn bị đấu những đội bóng lớn nhất châu lục ở Asian Cup 2019. Với vị thế nhà vô địch Đông Nam Á, binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ nhận được sự vị nể nhất định từ các đối thủ.

Nỗi lo vì thiếu chiến binh
 
ĐT Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Phía trước thầy trò HLV Park Hang Seo là 3 trận đấu vô cùng cam go với Iran, Iraq và Yemen. Trong số này, Yemen có thể xem là một đối thủ đồng cân đồng lạng. Trong khi đó, cả Iran lẫn Iraq đều ở đẳng cấp cao hơn nhiều so với bóng đá Việt Nam.
 
ĐT Việt Nam đấu “khổng lồ” Iran - Iraq: Nhiều nghệ sỹ nhưng thiếu chiến binh? - 1
Anh Đức thực sự là chiến binh của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018
 
Vì thế, để có thể quật ngã những gã khổng lồ vùng Vịnh, hay chí ít là giành được một kết quả có lợi, đòi hỏi những trận đấu vô cùng xuất sắc của ĐT Việt Nam. Nhưng có một nỗi lo nhất định nơi thành phần triệu tập của “Những ngôi sao vàng” ở trận đấu này, đặc biệt là ở hàng công.
 
Mới đây, HLV Park Hang Seo yêu cầu tiền đạo Nguyễn Tiến Linh phải chơi năng nổ hơn, quyết tâm hơn và sẵn sàng va đập mạnh hơn. Về cơ bản, ông Park cần một chiến binh nơi hàng công ĐT Việt Nam. Ở AFF Cup 2018 vừa qua, tiền đạo Nguyễn Anh Đức - với kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc, thực sự là đầu tàu nơi tuyến đầu của “Những ngôi sao vàng”.
 
 
Trong khi đó, hàng công ĐT Việt Nam ở giải đấu tới đây sẽ thiếu đi những cầu thủ có tố chất của các chiến binh. Tiến Linh, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức hay Quang Hải đều là các cầu thủ trẻ, sở hữu nền tảng kỹ thuật cơ bản. Dù vậy, để xét về yếu tố kinh nghiệm, ý chí chiến đấu ngoan cường thì những đàn anh như Anh Đức, Văn Quyết hơn hẳn một bậc.
 
Chờ Quang Hải - Công Phượng hóa thân thành hai vai trò
 
Như vậy, nỗi lo của HLV Park Hang Seo là có cơ sở. ĐT Việt Nam lúc này, rất nghịch lý là những cầu thủ kỹ thuật, khéo léo thì có rất nhiều, nhưng những “chiến binh” với lối chơi máu lửa, không ngại va chạm thì lại thiếu vắng. Ngay cả khu vực trung tâm cũng vậy. Các cầu thủ như Quang Hải, Minh Vương, Hồng Duy, thậm chí ngay cả Xuân Trường cũng không phải những cầu thủ mạnh về thể chất.
 
ĐT Việt Nam đấu “khổng lồ” Iran - Iraq: Nhiều nghệ sỹ nhưng thiếu chiến binh? - 2
ĐT Việt Nam có nhiều nghệ sỹ, nhưng lại thiếu những "chiến binh"
 
Trong khi đó, “những chiến binh” từng là đặc sản của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura Toshiya. Khi đó đội bóng áo đỏ là có quá nhiều cầu thủ mạnh về cơ bắp, áp dụng triệt để lối chơi rắn, rát và không ngại va chạm của nhà cầm quân người Nhật Bản.
 
Đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam đều là những đội bóng vượt trội về thể hình, chiều cao. Theo thống kê từ Fox Sports, ĐT Iran sở hữu thể hình tốt nhất giải đấu với chiều cao trung bình lên tới 1m84, tốt hơn cả ĐT Hàn Quốc (1m83). Với ĐT Iraq là 1m80. Còn ĐT Việt Nam là 1m75, cùng với Yemen là những đội bóng thấp nhất Asian Cup 2019.
 
Thế nên, bên cạnh lối chơi khó chịu như đã thể hiện trong khoảng thời gian đã qua, thì ĐT Việt Nam còn cần nhiều hơn ý chí chiến đấu, tinh thần quả cảm. Và những Văn Đức, Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn... sẽ phải cùng lúc sắm hai vai trò: Những nghệ sỹ trong tấn công và những chiến binh trong phòng ngự.
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat