ĐT Anh “gặp may” khi mất ngôi đầu vào tay xứ Wales?

Tuesday, June 21, 2016 EURO

Việc chỉ xếp thứ 2 bảng B dường như lại mang lại lợi thế cho ĐT Anh ở loạt trận vòng 1/8 sắp tới. Theo đó, khả năng họ gặp Bồ Đào Nha, đội mạnh nhất bảng F là rất thấp. Trong khi đó, Iceland, Hungary hay Áo không phải những đối thủ khó chơi.

Rạng sáng nay, trong trận cuối vòng bảng với Slovakia, ĐT Anh đã bị cầm hòa với kết quả 0-0. Cùng thời điểm, xứ Wales đánh bại Nga với cách biệt 3 bàn không gỡ. Điều này khiến cục diện bảng B có nhiều thay đổi. Theo đó, xứ Wales đã vươn lên dẫn đầu bảng, đẩy Anh xuống vị trí thứ 2. Slovakia xếp thứ 3, còn Nga xếp thứ 4 với vỏn vẹn 1 điểm.
 
Tuyển Anh nhiều khả năng tránh được Bồ Đào Nha ở vòng 1/8. Ảnh: Internet.

Người Anh rất thất vọng khi ĐT Anh phải xếp sau xứ Wales và chỉ đi tiếp với vị trí thứ 2 bảng đấu. Bản thân HLV Roy Hodgson cũng chung tâm trạng, nhưng nói cứng rằng, ông và các học trò tới EURO 2016 để chinh phục chức vô địch, vậy nên không ngán bất cứ đối thủ nào cả. Tuy vậy, có vẻ như việc ĐT Anh bị xứ Wales cướp mất ngôi đầu lại mang tới lợi thế cho đội bóng này ở vòng 1/8.
 
Theo thể thức ở EURO 2016, đội nhì bảng B sẽ gặp đội nhì bảng F. Ở bảng F thời điểm này, Hungary dẫn đầu với 4 điểm, Iceland và Bồ Đào Nha xếp thứ 2 và 3 khi cùng có 2 điểm, Áo xếp cuối với 1 điểm. Thế nhưng không thể phủ nhận, Bồ Đào Nha gồm rất nhiều ngôi sao thượng hạng như Ronaldo, Nani, Moutinho,... mới là đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng và là cái tên mà không ông lớn nào muốn đụng ở vòng knock-out, bất chấp họ gây thất vọng ở 2 trận vừa qua.
 
Vào đêm mai (22.6), lượt trận cuối của bảng F sẽ diễn ra. Bồ Đào Nha gặp Hungary, còn Iceland đối đầu Áo. Nếu Bồ Đào Nha thắng Hungary, nhiều khả năng họ sẽ có ngôi nhất bảng, trong khi khả năng xếp thứ 2 là tương đối nhỏ do Iceland không dễ gì hạ được Áo. Nếu Bồ Đào Nha bị cầm hòa, khi ấy họ chắc chắn sẽ xếp thứ 3. Có điều này là vì Bồ Đào Nha hiện ghi ít bàn thắng hơn Iceland nên nếu đại diện Bắc Âu thắng hay hòa họ đều xếp trên Bồ Đào Nha. Nếu Iceland thua, đương nhiên Áo sẽ có vị trí thứ 2 bảng đấu. Trường hợp Bồ Đào Nha thua, họ không có cơ hội tranh đoạt tấm vé đi tiếp ở nhóm 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.
 
Nghĩa là, Bồ Đào Nha sẽ buộc phải thắng Hungary và thắng càng đậm càng tốt. Nếu điều này xảy ra, Anh sẽ tránh được Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 và sẽ chỉ phải gặp Iceland, Hungary hoặc Áo, những đối thủ bị đánh giá thấp hơn họ rất nhiều.
 
Nguồn: Đông Hưng - Dân Việt
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé
Mở chat / Đóng chat