ĐT Anh dự World Cup với siêu kỷ lục vẫn nhận “mưa gạch đá”

Sunday, October 8, 2017 World Cup

ĐT Anh đã thắng 1-0 trên sân của Lithuania qua đó khép lại hành trình vòng loại World Cup 2018 với thành tích bất bại. Tuy nhiên báo chí xứ sở sương mù chẳng hề vui mừng, ngược lại còn ra sức chỉ trích lối chơi của “Tam Sư” dưới thời Gareth Southgate.

Tính cả chiến thắng trước Lithuania đêm qua, ĐT Anh đã trải qua 39 trận liên tiếp bất bại tại vòng loại World Cup và EURO trong 8 năm qua. Dù chừng ấy thời gian, “Tam Sư” thay tướng tới 4 lần, chuyển giao thế hệ cầu thủ nhưng chuỗi trận bất bại vẫn được giữ vững.
 
ĐT Anh dự World Cup với siêu kỷ lục vẫn nhận “mưa gạch đá” - 1
ĐT Anh trở thành "Vua vòng loại" nhưng CĐV nước này không vui mừng
 
Sẽ còn rất lâu nữa kỷ lục bất bại ở vòng loại của ĐT Anh mới bị phá. Với 39 trận không thua tại vòng loại World Cup và EURO, họ bỏ xa những kẻ đứng phía sau. Ngay cả Tây Ban Nha trong giai đoạn được xem là “vua vòng loại” vào đầu những năm 2000 cũng chỉ có chuỗi 16 trận không thua.
 
Tuy nhiên những ngày này, báo chí Anh chẳng lấy làm vui mừng với thành tích ấy của ĐT Anh. Sau trận thắng Lithuania, các trang báo không làm đậm tin tức, riêng trang Telegraph còn đăng bài bày tỏ sự ngao ngán về lối chơi thiếu màu sắc và quá nhàm chán của ĐT Anh dưới thời HLV Gareth Southgate.
 
Cây bút Jason Burt bình luận: “ĐT Anh đã hoàn  thành chiến dịch vòng loại bằng chiến thắng trước Lithuania nhưng đó chỉ là một trận đấu vô thưởng vô phạt, điểm số không cần quan tâm. Người hâm mộ chẳng coi đó là chiến thắng vì thực tế ĐT Anh chơi một trận nhàm chán.
 
Nếu Lithuania có Harry Kane trong đội hình, họ sẽ đánh bại ĐT Anh hôm nay. ĐT Anh chỉ toàn những tài năng trẻ còn cầu thủ lớn thì không mà lại được dẫn dắt bởi một HLV tầm như Gareth Southgate. Khoác lên vai chiếc áo ĐT giờ là nỗi sợ hãi của bao người”.
 
ĐT Anh dự World Cup với siêu kỷ lục vẫn nhận “mưa gạch đá” - 2
Tờ Telegraph viết về chiến thắng tẻ nhạt của ĐT Anh
 
Ở trận đấu với nhược tiểu Lithuania, ĐT Anh thắng 1-0 nhờ hưởng phạt đền tranh cãi khi Alli ngã trong vòng cấm không thật rõ ràng. Dù có Rashford, Alli, Harry Kane nhưng “Tam Sư” tấn công cực kì rời rạc, thiếu sự sắc sảo.
 
Trước đó, sau khi giành vé sớm tới Nga năm sau, ĐT Anh liền bị CĐV bày tỏ sự không hài lòng. Cuộc thăm dò của tờ Mirror cho thấy, số đông CĐV Anh hoài nghi về khả năng tiến sâu tại vòng chung kết World Cup 2018 của “Tam Sư”.
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat