Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại: Vì sao giá chỉ bằng 1/10 Văn Lâm?

Thursday, February 14, 2019 Tin Chuyển Nhượng

Dù chỉ "xuất ngoại" theo dạng hợp đồng cho mượn 1 năm, giá trị của Xuân Trường và Công Phượng có thay đổi so với chính họ trong quá khứ?

Sau Đặng Văn Lâm, bóng đá Việt Nam tiếp tục chứng kiến hai ngôi sao Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng "xuất ngoại". Nếu Xuân Trường lựa chọn nhà ĐKVĐ Thái Lan Buriram United thì Công Phượng khoác áo Incheon United thi đấu ở K-League (giải VĐQG Hàn Quốc). Bộ độ này đều gia nhập CLB mới theo bản hợp đồng cho mượn từ HAGL có thời hạn 1 năm.
 
Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại: Vì sao giá chỉ bằng 1/10 Văn Lâm? - 1
Giá trị ước tính của Công Phượng (25 nghìn euro - xấp xỉ 28 nghìn đô la) và Xuân Trường (50 nghìn euro - 56 nghìn đô la) trên Transfermarkt không đổi...
 
Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại: Vì sao giá chỉ bằng 1/10 Văn Lâm? - 2
...tức thấp hơn mức phí chuyển nhượng 500 nghìn đô la của Văn Lâm rất nhiều
 
NHM lẫn giới chuyên môn nước nhà tin rằng những thành công ở cấp độ ĐTQG suốt hơn 1 năm qua sẽ giúp giá trị của Xuân Trường, Công Phượng tăng lên đáng kể bởi trước đó, Đặng Văn Lâm đã kí hợp đồng 3 năm với CLB Muangthong United với giá trị lên tới 500 nghìn đô la. Thủ thành số 1 Việt Nam còn nhận lương 10 nghìn đô la/tháng (khoảng 230 triệu đồng) và được cấp nhà, xe riêng. Đây là mức đãi ngộ thuộc hàng cao nhất Đông Nam Á.
 
Tuy nhiên khá bất ngờ khi trên website nối tiếng về chuyển nhượng Transfermarkt, Xuân Trường và Công Phượng chỉ lần lượt được định giá 50 nghìn euro (xấp xỉ 56 nghìn đô la) 25 nghìn euro (xấp xỉ 28 nghìn đô la) - thấp hơn nhiều so với mức phí chuyển nhượng 500 nghìn đô la của Văn Lâm!
 
Vậy cơ sở nào để Transfermarkt định giá Công Phượng, Xuân Trường như vậy?
 
Có thể nhận thấy mức giá ước tính của Xuân Trường và Công Phượng xuất hiện từ năm... 2017. Mặt khác, các điều khoản hợp đồng chi tiết của Xuân Trường - Buriram United hay Công Phượng - Incheon United đều được giữ kín với truyền thông, từ phí chuyển nhượng cho đến mức đãi ngộ. 
 
Vì vậy Transfermarkt có quá ít cơ sở để điều chỉnh giá trị ước tính của họ - những cầu thủ vừa tạo dựng tên tuổi phần nào ở phạm vi châu Á và chỉ gia nhập CLB mới theo dạng cho mượn.
 
Theo tiết lộ từ một trang Facebook về bóng đá Việt Nam, Xuân Trường sẽ mức đãi ngộ ở Buriram United tương đương với những gì  Đặng Văn Lâm hưởng tại Muangthong United, tức lương 10.000 USD/tháng cùng nhà, xe riêng. Ngoài ra, Buriram United còn phải trả cho HAGL phí cho mượn khoảng 150 nghìn đô la.
 
Trong khi đó, Công Phượng cũng được cho là nhận mức lương cao hơn 2-3 lần khoản tiền 3000 usd/tháng mà anh từng nhận khi thi đấu cho Mito Hollyhock (Nhật Bản) hồi năm 2016.
 
Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại: Vì sao giá chỉ bằng 1/10 Văn Lâm? - 3
Sau 1 năm xuất ngoại dưới dạng cho mượn, "Messi Thái" Chanathip Songkrasin giờ có giá trị khoảng 6 triệu đô la
 
Nếu thi đấu tốt trong 1 năm tới và được giữ lại, chắc chắn Công Phượng, Xuân Trường sẽ có mức phí chuyển nhượng tương xứng như trường hợp của "Messi Thái Lan" Chanathip Songkrasin. 
 
Hồi tháng 1/2018, tiền vệ 25 tuổi lần thứ hai khoác áo Consadole Sapporo theo dạng cho mượn với khoản phí 700 nghìn đô la. Sau mùa giải J-League thành công rực rỡ (cán đích ở top 4, bản thân Chanathip còn lọt vào Đội hình tiêu biểu), CLB cũ của Lê Công Vinh quyết định mua đứt "Messi Thái" với số tiền 6 triệu đô la (khoảng 140 tỷ đồng).
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat