Cầu thủ rê dắt đỉnh nhất châu Âu: Neymar quá hay, lấn át Messi

Friday, January 12, 2018 Bóng Đá Pháp

Messi xưa nay được coi là “Vua rê dắt” nhưng mùa này, anh đang lép vế trước Neymar, theo trang Whoscored.

Rời Barca, Neymar được chơi bóng một cách thoải mái nhất ở PSG, nơi mà anh chính là “ông chủ”. Sau nửa mùa giải, ngôi sao người Brazil thăng hoa rực rỡ với 20 bàn sau 22 trận, hiệu suất tốt hơn cả Messi (20 bàn sau 26 trận cho Barca).
 
Cầu thủ rê dắt đỉnh nhất châu Âu: Neymar quá hay, lấn át Messi - 1
 
Neymar đã qua mặt Messi ở nhiều khoản
 
Thậm chí ở khâu kiến tạo, Neymar cũng ấn tượng với tổng cộng 12 lần “dọn cỗ” cho đồng đội lập công (9 ở Ligue 1 và 3 Champions League) so với 8 của Messi. Đặc biệt về khoản rê dắt bóng, Messi xưa nay vốn vô đối thì giờ phải xếp sau Neymar.
 
Theo thống kê của trang Whoscored, Neymar đang là cầu thủ có số lần đi bóng thành công nhiều nhất tính đến hiện tại ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Ligue 1 và Bundesliga). Trung bình mỗi trận, “tiểu Pele” rê bóng thành công 7,6 lần.
 
Người xếp thứ 2 chính là Messi với 5,6 lần/trận. Eden Hazard của Chelsea xếp thứ 3 với 4,6 lần/trận. Khá ngạc nhiên khi Zaha của Crystal Palace đứng ngay sau với 4,4 lần đi bóng qua người thành công trong 1 trận, hơn 4 bậc so với Mbappe của PSG (3,4 lần/trận).
 
Nhìn rộng ra ở mọi đấu trường, Neymar cũng là số 1 về khoản rê dắt. Ở Champions League, Neymar không chỉ ghi 6 bàn, 3 kiến mà còn thực hiện tới 6,3 lần qua người sau 6 trận. Messi cũng chỉ đạt 4,7 lần/trận ở sân chơi danh giá này.
 
Về điểm tổng thể, Neymar vẫn giữ con số 8,87 điểm trung bình, đứng trên Messi 8,82 điểm. Cứ theo đà này, cầu thủ đắt giá nhất thế giới 222 triệu euro có thể cạnh tranh sòng phẳng các danh hiệu cá nhân với Messi hay bất kì ngôi sao nào trong năm 2018.
 
Những cầu thủ đi bóng thành công nhiều nhất 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu:
 
Neymar (PSG): 7,6 lần/trận
 
Messi (Barcelona): 5,6
 
Hazard (Chelsea): 4,6
 
Zaha (C.Palace): 4,4
 
Fekir (Lyon): 3,9

Video Neymar rê dắt như làm xiếc trong màu áo PSG:

 
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat