Barcelona nhắm chức vô địch hoàn hảo: Vật cản lớn Ronaldo

Sunday, March 25, 2018 Tây Ban Nha

Barcelona đã đến rất gần chức vô địch La Liga, nhưng 9 vòng cuối họ còn có thể khiến danh hiệu trở nên lưu danh sử sách bóng đá châu Âu.

Barcelona lúc này đang dẫn đầu La Liga với cách biệt 11 điểm so với Atletico Madrid, và họ khó có thể bị bắt kịp trong cuộc đua quốc nội khi mà không chỉ Atletico mà cả hàng xóm Real Madrid đã bị bỏ xa từ trước. Chức vô địch sẽ sớm vào tay của HLV Ernesto Valverde cùng các học trò.
 
Barcelona nhắm chức vô địch hoàn hảo: Vật cản lớn Ronaldo - 1
Barcelona có cơ hội đoạt một chức vô địch La Liga hoàn hảo với hiệu số phụ tốt nhất + 2 giải cá nhân
 
Vấn đề còn lại là chức vô địch đó sẽ được đoạt theo phong cách nào. Dư luận ở Barcelona lúc này đã nói đến một mùa giải bất bại cho Barca khi họ đã bất bại từ đầu mùa giải. Họ thậm chí có thể về đích với mùa giải bất bại 38 vòng tốt nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu khi tính tổng số trận thắng/hòa lẫn hiệu số phụ, vượt qua thành tích của những Arsenal 2003/04 và Juventus 2011/12.
 
Nhưng một mùa giải La Liga hoàn hảo cho Barca không đơn thuần chỉ gồm chức vô địch và thành tích bất bại. Họ còn có thể về đích với số bàn thắng nhiều nhất và số bàn thua ít nhất (họ đang làm được), và có cầu thủ cùng đoạt hai giải thưởng cá nhân Pichichi (cho vua phá lưới) và giải Zamora (cho thủ môn giữ sạch lưới).
 
Trong lịch sử La Liga đã có 5 đội hình vô địch đã từng đăng quang với hiệu số tốt nhất cộng thêm 2 giải cá nhân, đó là Athletic Bilbao mùa 1929/30, Valencia mùa 1943/44, Real Madrid của các mùa giải 1960/61, 1962/63 và 1987/88. Không một đội hình nào nêu trên bất bại cả mùa bóng.
 
Barcelona đang ghi bàn nhiều nhất với 74 bàn và thủng lưới ít nhất với 13 bàn. Tuy nhiên họ có thể mất thế dẫn đầu ở hai hiệu số này do Atletico Madrid đang thủng lưới chỉ 14 bàn, còn Real Madrid thì đã sắp bắt kịp Barca với 73 bàn.
Ở giải thưởng cá nhân, Lionel Messi dẫn đầu với 25 bàn nhưng Cristiano Ronaldo của Real Madrid đã tiến một mạch lên vị trí thứ nhì sau khởi đầu mùa giải chậm chạp, và CR7 với 22 bàn thắng chỉ còn kém Messi 3 bàn. Với giải Zamora, Jan Oblak của Atletico đang thủng lưới chỉ hơn Marc-Andre Ter Stegen đúng 1 bàn thua.
 
Barcelona còn 9 vòng đấu nữa để hoàn tất và mặc dù chức vô địch đã nằm khá chắc trong tay, họ hẳn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội biến lần đăng quang này thành một dấu mốc đặc biệt trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Một mùa giải bất bại và hoàn hảo cả về hiệu số phụ lẫn các giải cá nhân dành cho Messi và các đồng đội, tại sao không?
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat