Arsenal & Chelsea tranh thầy cũ Mkhitaryan: "Chìa khóa" Wenger

Friday, March 30, 2018 Bóng Đá Anh

Arsenal đang bị Chelsea cạnh tranh trong nỗ lực bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel, và cơ hội của họ bị ảnh hưởng vì Arsene Wenger không chịu từ chức.

Tương lai của HLV Thomas Tuchel đang trở thành một chủ đề nóng với không chỉ bóng đá Đức mà cả bóng đá Anh. Cuối tuần qua báo giới Đức đã tiết lộ Tuchel đã từ chối cơ hội dẫn dắt Bayern Munich và sẽ kế tục Arsene Wenger tại Arsenal.
 
Arsenal & Chelsea tranh thầy cũ Mkhitaryan: "Chìa khóa" Wenger - 1
Thomas Tuchel được báo chí Đức cho biết sẽ thay Wenger ở Arsenal
 
Tờ Kicker, nguồn tin đầu tiên đăng tải về diễn biến này, cho biết dù Tuchel được Arsenal mời nhưng Chelsea và Paris Saint-Germain cũng trong tầm ngắm. Mới đây đến lượt tờ Bild cho hay Tuchel chắc chắn sẽ không gia nhập Bayern, bởi nhiều cầu thủ Bayern không ưa phong cách huấn luyện quá tỉ mỉ và khoa học của cựu HLV Dortmund.
 
Nhà báo Christian Falk của tờ Bild cho biết sự lựa chọn của Tuchel chủ yếu xoay quanh Arsenal và Chelsea. Nhưng cơ hội của Arsenal, đội đầu tiên được báo chí liên hệ với Tuchel, lại không cao. Falk cho biết Arsene Wenger vẫn nhất quyết muốn hoàn tất hợp đồng với Arsenal, tức sẽ dẫn dắt CLB cho đến hết mùa giải 2018/19.
 
Còn về phía Chelsea, HLV Antonio Conte đang được đồn đoán sẽ trở lại nắm ĐT Italia sau khi đội tuyển nước này chịu nỗi nhục vắng mặt ở World Cup 2018 do thua loạt playoff trước Thụy Điển. Falk khẳng định Chelsea đã có tiếp xúc với Tuchel, nhưng bên cạnh đó họ cũng đang thảo luận với cựu HLV của Barcelona, Luis Enrique.
 
Arsenal & Chelsea tranh thầy cũ Mkhitaryan: "Chìa khóa" Wenger - 2
Wenger nhất định không từ chức ở Arsenal sau mùa giải này
 
Christian Falk cho biết Arsenal vẫn có nền tảng sẵn để Thomas Tuchel thuận lợi trong công việc hơn so với Chelsea. Nếu thay thế Wenger, Tuchel sẽ có ngay 2 học trò cũ là Henrikh Mkhitaryan và Pierre Aubameyang dưới quyền điều dụng của mình, cả hai đều đã bắt đầu tỏa sáng trong màu áo Dortmund khi được Tuchel dẫn dắt.
 
Bên cạnh đó Tuchel sẽ làm việc với Sven Mislintat, trưởng bộ phận tuyển trạch của Arsenal và là một người cũ của Dortmund. Trên thực tế Tuchel và Mislintat đã có bất đồng sâu sắc khi còn ở Dortmund, nhưng Falk cho biết họ đã sẵn sàng làm việc lại với nhau và vai trò mới của Mislintat ở Arsenal (tuyển trạch) cũng khác hẳn chức vụ ở Dortmund (giám đốc kỹ thuật).
 
Nói tóm lại, vấn đề của Arsenal trong việc bổ nhiệm Thomas Tuchel nằm ở chỗ họ phải sa thải Arsene Wenger trước, trừ khi Wenger tự từ chức. 
Ý kiến của bạn về bài này :-?Mẹo hay: Nhập @Tên 1 Người bạn => để chia sẻ nhé

Tin cùng chuyên mục

Mở chat / Đóng chat